ปลายฝนต้นหนาวเที่ยวไหนดี

ปลายฝนต้นหนาวเที่ยวไหนดี ไปแล้วฟินแน่นอน

ปลายฝนต้นหนาวเที่ยวไหนดี เป็นอีกหนึ่งคำถามยอดฮิตในหมู่นักท่องเที่ยว กำลังมองหาที่เที่ยวเมื่อสายฝนเริ่มจางหาย ความหนาวเย็นกำลังมาเยือน เพราะเป็นช่วงที่น่ามาเที่ยว อากาศกำลังดี ป่าไม้มีความเขียวชอุ่ม จึงเหมาะก่กมารเดินทางมาทเที่ยวสัมผัสความงดงามเหล่านี้ จึงจัดเป็นโปรแกรมพักผ่อนช่วงปลายปีของหลาย ๆ คนจึงรวบรวมเอาที่เที่ยวปลายฝนต้นหนาว อากาศดี ๆ มาแนะนำไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่เที่ยวที่ไหนบ้าง

 

ปลายฝนต้นหนาวเที่ยวไหนดี กับ 8 ที่เที่ยวต้องไม่พลาด

 

1. บ้านแม่กลางหลวง จังหวัดเชียงใหม่

 

บ้านแม่กลางหลวง จังหวัดเชียงใหม่

 

เป็นอีกหนึ่งสถานที่องเที่ยวหน้ามาเยือนมาก ๆ กับบ้านแม่กลางหลวง ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ของชาวปกาเกอะญอ อาศัยอยู่ในหุบเขาขั้นบันไดบริเวณลุ่มน้ำแม่กลางบนดอยอินทนนท์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่องเที่ยวน่ามาเที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว ช่วงเวลาเหมาะแก่การมาเที่ยวเดือนกันยายนถึงกลางตุลาคม

นักท่องเที่ยวส่วนมากจะเดินทางมาพักผ่อน สัมผัสบรรยากาศหนาวเย็น ท่ามกลางป่าไม้ที่มีความอุดมสมบูรณ์ เป็นภาพที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง ฉะนั่นพลาดไม่ได้หากมาเที่ยวกับการเรียนรู้การดำรงชีวิตของชาวบ้าน การทอผ้า การทำการเกษตร แถมยังมีที่พักไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

2. บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่

 

บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่

 

นี้ก็เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวบรรยากาศ ท่ามกลางชุมชน ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่แจ่ม ที่นี่เป็นชุมชนชาวเขาเล็ก ๆ ท่ามกลางหุบเขาสูงใกล้กับเทือกเขาถนนธงชัยหรือดอยอินทนนท์ และจุดที่โดดเด่นของที่นี่จะเป็นนาข้าวขั้นได้ขนาดกว้าง จะมีแปลงข้าวเล็ก ๆ สลับเรียงกันเป็นนาข้าวขั้นบันไดตามแนวเชิงเขา

การเดินทางมาเที่ยวควรมาเที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว เพราะเป็นช่วงที่เราเราจะได้เห็นความเขียวขจีของทั้งนาข้าวและภูเขาโดยรอบ พร้อมทั้งบรรยากาศเงียบสงบ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี แถมยังมีที่พักราคาน่ารัก ให้เราได้พักผ่อนชิลล์ ๆ อีกด้วย

 

3. สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

 

สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

 

สำหรับใครอยากมาเที่ยวชมสะพานของสังขละบุรี อำเภอเล็ก ๆ อยู่กลางหุบเขาที่เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติราวไปถึงเรื่องราววัฒนธรรมชวนหลงใหลทางวัฒนธรรมชาวไทย-มอญ จะต้องไม่พลาดไม่ได้กับการเที่ยวชมสะพานมอญ อีกหนึ่งแลนด์มาร์กของการมาเที่ยวสังขละ ซึ่งอยู่ท่ามกลางวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย

โดยมีเสน่ห์จากชาวบ้าน นอกจากนี้ยังมีสถานที่น่าเที่ยวอีกมากมายให้เราได้เที่ยวชม ได้แก่ ถนนคนเดินสังขละบุรี วัดวังก์วิเวการาม เมืองบาดาล และน้ำตกนพพิบูลย์ เป็นต้น สถานที่เหล่านี้จะทำให้คุณประทับใจมาก หากมาเยือน

 

4. อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง จังหวัดสุพรรณบุรี

 

4. อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง จังหวัดสุพรรณบุรี

 

หากใครต้องการมาเที่ยวสัมผัสธรรมชาติ แบบอ่างเก็บน้ำต้องไม่พลาด อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง มาพร้อมธรรมชาติ อากาศเย็น ท่ามกลางหุบเขา โยรอบ ๆ ก็เต็มไปด้วยป่าไม้ที่มีความอุดมสมบูรณ์อย่างเหลือเชื่อ เหมาะแก่การมาพักผ่อนชิลล์ ๆ ในช่วงปลายฝนต้นหนาวเป็นอย่างยิ่ง การจะมาเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจทุกวันนี้

เกิดจากความร่วมมือของชุมชนที่ร่วมกันพัฒนาและดูแลพื้นที่ป่าของหมู่บ้าน ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้กับนักท่องเที่ยวได้เข้ามาพักผ่อนและทำกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ มากมาย จึงเหมาะสำหรับการพักผ่อน การมารับอากาศบริสุทธิ์ใกล้ชิดธรรมชาติ โดยปกติปางอุ๋ง จะเปิดให้เข้าชมช่วงปลายปีประมาณเดือนสิงหาคม ไปจนถึงช่วงสิ้นเดือนมีนาคมของทุกปี

 

5. กิ่วแม่ปาน จังหวัดเชียงใหม่

 

กิ่วแม่ปาน จังหวัดเชียงใหม่

 

อีกหนึ่งที่เที่ยวต้องไม่พลาดกับสถานที่องเที่ยวยอดนิยม กิ่วแม่ปาน จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นที่เที่ยวการเรียนรู้ระบบนิเวศทางธรรมชาติ และที่พลาดไม่ได้มากคือ “จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน” มาพร้อมบรรยากาศสดชื่น

ท่ามกลางทะเลหมอก งดงามเกินบรรยายได้เลย เหมาะแก่การมาเที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว เพราะอากาศดีมาก แถมวิวทิวทัศน์ก็สวยงามมาก ๆ พร้อมทั้งสามารถมองเห็นตัวเมืองเชียงใหม่ในมุมสูงได้อย่างชัดเจน

 

7. ภูชี้เดือน จังหวัดเชียงราย

 

 ภูชี้เดือน จังหวัดเชียงราย

 

อีกหนึ่งที่เที่ยวต้องมาสัมผัสให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิตกับ ภูชี้เดือน ตั้งอยู่ในตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย เป็นอีกหนึ่งสถานน่ามาเยือนเพื่อมาชมวิวทะเลหมอก สัมผัสอากาศหนาวเย็นแบบ 360 องศา และยังเป็นจุดที่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น และตกดินได้อย่างสวยงาม

ที่สำคัญนักท่องเที่ยวยังสามารถเดินเท้าจากภูชี้ดาวมายังภูชี้เดือนอีกด้วยโดยภูชี้เดือนมีลักษณะเป็นยอดปลายดอยยื่นออกไปหน้าผา มีลานด้านสันปลายดอยกว้าง โดยเปิดให้เข้าชมมีเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน เป็นต้นไป

 

8. ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

 

ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

 

ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวสวยงาม เต็มไปด้วยดอกไม้นานชนิกมากมายให้เราได้ชม และยังเป็นส่วนหนึ่งของโครงการหลวงหนองหอย ที่นี่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่นักท่องเที่ยวส่วนมากจะเดินทางมา

ช่วงปลายฝนต้นหนาว เพราะเป็นช่วงที่คุณจะได้ชื่นชมกับวิวของทะเลหมอก อยู่ท่ามกลางป่าเขาเขียวขจี อากาศก็ดีเย็นสบาย มาเที่ยวก็ไม่ต้องกลัววุ่นวาย เพราะเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวไม่เยอะเมื่อเทียบกับช่วงไฮซีซั่นแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 8 ที่เที่ยวปลายฝนหน้าหนาว ที่เรานำมาฝากวันนี้ คงเหมาะสำหรับใครกำลังมองหาที่พักผ่อนช่วงหน้าหนาว แต่ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี จะต้องไม่พลาดกับสถานที่เที่ยวที่เรานำมาฝากกวันนี้ รับรองได้ว่าหากคุณได้ไปเยือนจะต้องประทับใจแน่นอน