เที่ยวเวียดนาม

10 ที่ เที่ยวเวียดนาม ยอดนิยม 2018

เที่ยวเวียดนาม รวมจุดหมายหลักๆ ในการเดินทางท่องเที่ยวที่แรกๆ ที่ทุกคนคิดถึงคงจะมีชื่อของฮานอย เป็นอันดับต้นๆ แน่นอนเลยใช่ไหมละค่ะ  เพราะเมืองหลวงของเวียดนามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปให้ได้เลย นอกจากจะเป็นเมืองหลวงของเวียดนามแล้ว ฮานอยยังเป็นเมืองหลวงแห่งการท่องเที่ยวที่คนไทยนิยมมาอย่างยาวนานอีกด้วยนะคะ

10 สถานที่ เที่ยวเวียดนาม ยอดนิยม

 

เที่ยวเวียดนาม ยอดนิยม

 

วันนี้เราจะพานักช๊อป นักเที่ยวมาอัพเดท แหล่งท่องเที่ยวในประเทศเวียดนาม ว่าในปี 2018 นี้มีแหล่งท่องเที่ยวที่ไหนบ้างที่เราพลาดไม่ได้

1.ทะเลสาบคืนดาบ

 

ทะเลสาบคืนดาบ

 

ทะเลสาบแห่งนี้นับว่ามีประวัติความเป็นมาจากการที่กษัตริย์ของประเทศเวียดนามออกไปสู้รบกับต่างชาติ แต่ทว่าพระองค์ไม่สามารถเอาชนะได้ วันหนึ่งเกิดมีเต่ายักษ์ผุดขึ้นมาจากทะเลสาบแห่งนี้ และได้มอบดาบให้แก่กษัตริย์พระองค์นี้ และสามารถใช้ดาบนั้นไปทำสงครามจนได้รับชัยชนะกลับมา

และที่สำคัญกษัตริย์พระองค์นี้ได้ก็นำดาบนั้นไปคืนแก่เต่ายักษ์ในทะเลสาบหลังจากนั้นมาทะเลสาบแห่งนี้จึงได้ใช้ชื่อว่าทะเลสาบคืนดาบตั้งแต่นั้นมา และปัจจุบันพื้นที่บริเวณนี้ได้แปรเปลี่ยนเป็นสวนสาธารณะและยังมีผู้คนนิยมมานั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจกันกันมากมาย

2.ฮาลองเบย์

 

ฮาลองเบย์

 

ฮาลองเบย์ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศเวียดนามก็ว่าได้ แต่คุณเชื่อเถอะค่ะว่าชีวิตนี้คุณควรไปสัมผัสด้วยตาตนเองสักครั้ง และเราอยากให้คุณลองไปล่องเรือชมบรรยากาศภูเขาหินปูนสูงเสียดฟ้า เพราะคุณจะได้รับลมเย็นพร้อมกับสายน้ำไหลนิ่งๆ แล้วคุณก็จะได้คำตอบว่าทำไมฮาลองเบย์ถึงได้กลายเป็นมรดกโลกอีกด้วย

3.ถ้ำสวรรค์

 

ถ้ำสวรรค์

 

ถ้ำที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งในโปรแกรมทัวร์ล่องเรือของฮาลองเบย์ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องมาแวะที่ถ้ำสวรรค์แห่งนี้ด้วย เนื่องจากว่าถ้ำนี้ตั้งอยู่บนเกาะแห่งหนึ่งของอ่าวฮาลองเบย์ ซึ่งถ้ำสวรรค์เป็นถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ที่ผ่านการกัดเซาะของสายน้ำมากว่าหลายพันปี

โดยภายในถ้ำสวรรค์ ยังมีความสวยงาม และน่าหลงใหลเพราะมีหินงอกหินย้อยรูปร่างแปลกๆ มากมาย อย่างเช่น หินรูปเต่ายักษ์ หินนางฟ้า เป็นต้น อีกทั้งถ้ำแห่งนี้ยังมีการจัดประดับไฟไว้อย่างสวยงาม และยังมีจุดชมวิวอ่าวฮาลองเบย์จากมุมสูงด้วยนะคะ

4.สุสานโฮจิมินห์

 

สุสานโฮจิมินห์

 

ถ้าคุณเดินทางมาที่ฮานอย ถ้าไม่ได้มา สุสานโฮจิมินห์ ถือว่าคุณมาไม่ถึง! เพราะสถานที่แห่งนี้ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัฐของประเทศเวียดนามเลยก็ว่าได้ เพราะว่าที่นี่เป็นที่บรรจุโลงแก้วที่เก็บรักษาร่างของโฮจิมินห์ นั่นเอง

โฮจิมินห์ ผู้นำคนเก่งของประเทศเวียดนาม อีกทั้งบริเวณแห่งนี้เองที่เป็นสถานที่อ่านคำประกาศอิสรภาพของโฮจิมินห์ ที่ปลดแอกให้กับชาวเวียดนาม เมื่อราวๆ ปี ค.ศ. 1945 อีกด้วย

อีกทั้ง สุสานแห่งนี้สร้างจากหินอ่อน และหินแกรนิต ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากสุสานของเลนินในกรุงมอสโก โดยสุสานแห่งนี้ได้รับการผสมผสานกับสถาปัตยกรรมเวียดนามอย่างลงตัว และงดงามมากๆ เลยนะคะ

5.ทำเนียบเหลืองและบ้านพักโฮจิมินห์

 

ทำเนียบเหลืองและบ้านพักโฮจิมินห์

 

บ้านพักของลุงโฮในสมัยโบราณ โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ยกพื้นสูงเหมือนบ้านทางภาคอีสานของประเทศไทย ซึ่งนักท่องเที่ยวท่านใดที่ชื่นชอบการถ่ายภาพอย่าลืมมาเก็บรูปที่ทำเนียบเหลือง และบ้านพักลุงโฮกันด้วยนะคะ

6.พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์

 

พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์

 

สถานที่แห่งนี้เหมาะกับคนที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม รวมไปถึงชาติพันธุ์ของชาวเวียดนามแล้วล่ะก็ ต้องมาที่พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ เลยนะคะ รับรองไม่ผิดหวัง

โดยภายในพิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์จะมีการจัดนิทรรศการเรื่องราวเกี่ยวกับชาติพันธุ์ของชาวเวียดนาม โดยทางการจะใช้สื่อผสมทั้งภาพถ่าย วัตถุจัดแสดง วิดีทัศน์ รวมไปถึงหุ่นจำลอง ให้ได้ชมกันอย่างเพลิดเพลินอีกมากมาย

7.วิหารวรรณกรรม

 

วิหารวรรณกรรม

 

สำหรับวิหารวรรณกรรมแห่งนี้ได้ชื่อว่า เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศเวียดนามเลยก็ว่าได้ หลังจากที่ถูกปิดตัวปนาน ล่าสุดทางการของเวียดนามได้ทำการซ่อมแซม เพื่อเปิดใช้งานเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ

โดยปัจจุบันนี้ภายในวิหารร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ และยังมีสถาปัตยกรรมแบบจีนที่สวยงาม อีกทั้งวิหารวรรณกรรมยังเป็นสถานที่รวบรวมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และการศึกษาของเวียดนามที่สำคัญแห่งหนึ่งในเมืองฮานอยอีกด้วย

8.โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ

 

โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ

 

โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ เป็นสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมศิลปะ และวัฒนธรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศเวียดนาม  กับการโชว์หุ่นกระบอกน้ำในโรงละครสุดอลังการ

สถานที่แห่งนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมหุ่นกระบอกที่แตกต่างไม่เหมือนที่อื่น และการถ่ายทอดเรื่องราวประวัติความเป็นมาของชาวเวียดนามตั้งแต่สมัยอดีตมาจนถึงปัจจุบัน พร้อมกับแสงสีเสียงแบบจัดเต็ม

9.วัดเจดีย์เสาเดียว

 

วัดเจดีย์เสาเดียว

 

วัดที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก มีพื้นที่วัดตั้งอยู่เพียงบนเสาต้นเดียวเท่านั้น  โดยสถาปัตยกรรมที่ทำขึ้นจากแรงศรัทธา วัดเจดีย์เสาเดียว หรือว่าจั่วโหมดโกด เป็นเจดีย์ขนาดเล็กที่ตั้งอยู่บนเสาเพียงต้นเดียวกลางสระบัว และถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1409

โดยการก่อสร้างนี้เป็นไปตามคำสั่งของกษัตริย์หลีไทตง ซึ่งมีตำนานเล่าขานว่า พระเจ้าหลีไทตงพระกษัตริย์ผู้ครองฮานอยทรงกลัดกลุ้มเนื่องจากว่าพระองค์ยังไม่มีรัชทายาทสืบสันติวงศ์ จนกระทั่งคืนหนึ่งพระองค์ก็ได้สุบิน(ฝัน)เห็นเจ้าแม่กวนอิมประทับอยู่ในดอกบัว

และเจ้าแม่กวนอิมได้พาพระองค์เดินทางไปที่ศาลแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่กลางสระบัว หลังจากนั้นจึงส่งทารกเพศชายในอ้อมกอดให้พระองค์ และหลังจากนั้นไม่นานพระชายาของพระองค์ก็ทรงให้กำเนิดพระโอรสจริงๆ ด้วยเหตุกนี้พระองค์จึงโปรดให้สร้างเจดีย์เสาเดียวนี้ขึ้นเพื่อถวายแด่องค์เจ้าแม่กวนอิมนั่นเอง

10.ช็อปปิ้งย่านโอลด์ควอเตอร์ (ถนน 36 สาย)

ช็อปปิ้งย่านโอลด์ควอเตอร์

 

อันดับสุดท้ายที่คุณสาวๆ พลาดไม่ได้ เพราะที่นี่เป็นแหล่งช็อปปิ้งที่เลิศที่สุด หากมาฮานอยแล้วอยากจะเดินเล่นช็อปปิ้งแบบชิลๆ ให้ไปที่ย่านโอลด์ควอเตอร์ หรือที่คนไทยต่างรู้จักกันในชื่อย่านถนน 36 สาย ศูนย์กลางแห่งสินค้าแฟชั่นของเวียดนาม

ถ้าหากคุณได้มาที่นี่คุณจะรู้ว่ามาที่นี่มีของให้คุณเลือกเยอะ คุณจะสามารถหาซื้อได้ทั้ง รองเท้า กระเป๋า และสินค้าแบรนด์เนมต่างๆ มากมาย