ที่เที่ยวต่างประเทศ

เที่ยวต่างประเทศแบบประหยัด กับ 7 เทคนิควางแผนเดินทางอย่างไรให้คุ้มแน่นอน!

แน่นอนว่าใครหลายๆคนที่อยาก เที่ยวต่างประเทศแบบประหยัด แต่ทว่าพอมานึกถึงค่าใช้จ่ายทีไรก็อดที่จะกลุ้มไม่ได้ ไม่ว่าจะกังวลในเรื่องของ งบประมาณจะบานตะไท เรื่องค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าเดินทาง ค่ากิน ค่าช้อป และอีกสารพัดมากมาย…จนทำให้ท่านไม่ได้เที่ยวสักที แต่ทว่าในความจริง ถ้าหากคุณรู้จักการวางแผน คุณก็จะสามารถ เที่ยวต่างประเทศแบบราคาถูก ได้อย่างง่ายๆ ในบทความนี้ทางเราก็ขอนำเสนอเทคนิคง่ายๆ ในการ เที่ยวแบบประหยัด มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

7 วิธีวางแผน เที่ยวต่างประเทศแบบประหยัด ได้อย่างไร

1.วิธีสะสมวันหยุดเอาไว้ เก็บไว้ใช้เที่ยวยาวๆ

ที่เที่ยวต่างประเทศ

แน่นอนว่าเหล่าบรรดามนุษย์เงินเดือนทั้งหลายต่างก็ต้องมีวันลาประจำปีกันอยู่แล้ว เพียงแค่เราจะต้องยอมอดเปรี้ยวเอาไว้กินหวานบ้าง สะสมวันลาเก็บเอาไว้ อย่าใช้พร่ำเพื่อ พอถึงเวลาพอเหมาะสมก็ไปเขียนลาหยุดยาวๆ เลือกช่วงที่ไม่ใช่ฮอลลิเดย์จะยิ่งดี เพราะนั่นก็หมายถึงว่าเราไม่ต้องไปแย่งกิน แย่งเที่ยว กับเหล่าบรรดาผู้คนหมู่มาก รวมไปถึงไม่ต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายที่สูง อย่างเช่น ตั๋วเครื่องบินที่มักจะแพงช่วงวันหยุดยาว แต่ทว่าจะราคาถูกในช่วงที่ไม่ตรงวันหยุด เลือกลาเที่ยวในช่วงที่ไม่ใช่หน้าท่องเที่ยว ก็จะสามารถ เที่ยวต่างประเทศราคาถูกได้อย่างง่ายๆ

2.เลือกเที่ยวในประเทศที่มีค่าครองชีพไม่ค่อยสูงมากนัก

ที่เที่ยวต่างประเทศ

เพราะว่าภายในโลกใบนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่ทั่วทุกมุมโลก ให้คุณลองค้นหาสถานที่น่าสนใจตามเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อที่จะเช็คดูว่ามีประเทศไหนบ้างที่ค่าครองชีพถูกกว่าบ้านเราบ้าง นั่นก็จะทำให้คุณ เที่ยวได้แบบประหยัด อย่างแน่นอน เราขอแนะนำประเทศเพื่อนบ้านเรา ยกตัวอย่างเช่นประเทศเวียดนามที่กำลังมาแรงแซงโค้งถูกใจนักเดินทาง ด้วยระยะทางใกล้ (ราวกับบินจากกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่เท่านั้นเอง) ที่มีตั๋วเครื่องบินแบบโปรโมชั่น รวมไปถึง ทัวร์เวียดนาม ก็มีราคาไม่แพงตลอดปี พร้อมกับในประเทศเวียดนามก็ยังได้มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งทางธรรมชาติและวัฒนธรรม แถมยังอากาศบางพื้นที่ยังหนาวเย็นให้ฟีลลิ่งคูลสุดๆ ทั้งทริปอาจจะใช้เงินไม่ถึงหมื่นบาทเลยก็ว่าได้! เที่ยวแบบราชาได้เลย หรือจะเป็นสถานที่ยอดฮิตตลอดกาลอย่าง บาหลี อินโดนีเซีย ที่คุณสามารถพักผ่อนริมหาดได้อย่างชิกๆ ไม่ว่าจะเป็นการ ไปเล่นเซิร์ฟตัวปลิวบนผืนทะเลได้สนุกสุดเหวี่ยง แถมด้วยเที่ยววัฒนธรรมพื้นเมืองที่ยังคงความดั้งเดิม รวมราคาทริป ทัวร์บาหลี นี้ก็ใช้เงินไม่มากเช่นกัน

3.วางแผนคือสิ่งสำคัญที่สุดในการเดินทาง

ที่เที่ยวต่างประเทศ

การวางแผนล่วงหน้าถือได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นในการเดินทางไปยังต่างบ้านต่างเมือง เพราะว่ามันคงไม่สนุกแน่ถ้าเราจะเสียเวลา รวมไปถึงเสียเงินโดยที่จะใช่เหตุ เพียงเพราะขึ้นรถไฟผิดขบวน ดังนั้นคุณควรวางแผนโดยละเอียดเอาไว้ก่อน จดชื่อสถานีหรือสถานที่ปลายทางติดตัวเอาไว้ มีแพลน B สำรองไว้ด้วยเผื่อมีเหตุฉุกเฉิน รวมทั้งการวางแผนเที่ยวให้จบเป็นจุดๆ ไป ไม่ควรเที่ยวแบบข้ามโซนไปมา ทั้งหมดนี้จะทำให้เราสามารถประมาณค่าใช้จ่าย และปรับลดนั่นเสริมนี่ ทำให้ทริปของคุณนั้นสามารถ เที่ยวแบบประหยัด ของเราเป็นจริงได้จริงๆ

4.เช็คระบบขนส่งมวลชนของแต่ละประเทศไว้ด้วย

ที่เที่ยวต่างประเทศ

แน่นอนว่าการเดินทางถือเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้คุณไปถึงที่หมายได้ ไม่ว่าจะเร็วหรือช้า จะถูกหรือแพง ก็ต้องขึ้นอยู่กับวิธีการเดินทางว่าคุณจะโดยสารยังไง ดังนั้นคุณควรที่จะลองเข้าไปเช็คระบบขนส่งมวลชนของประเทศนั้นๆ ที่คุณจะเดินทางไปเที่ยว เพราะว่าโดยส่วนใหญ่ถ้าเป็นโซนแหล่งท่องเที่ยว มักจะมีการจัดตั๋วพิเศษแบบเหมาจ่ายสำหรับนักท่องเที่ยว สามารถช่วยทำให้คุณ ท่องเที่ยวแบบประหยัด ได้ ให้คุณขึ้นรถไฟ/รถบัสได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง เช่น บัตร JR Pass ของญี่ปุ่น หรือบัตร Eurail สำหรับใช้ท่องเที่ยวในยุโรป หรือถ้าจำเป็นต้องนั่งแท็กซี่ก็ลองเช็คว่าประเทศนั้น มี Grab หรือ Uber หรือไม่ พร้อมกับป้องกันไม่ให้เราถูกโก่งค่ารถจนแพงเกินไปอีกด้วย

5.เลือกท่องเที่ยวในช่วง Low Season ได้โปรโมชั่นตั๋วถูกอีกเพียบ

ที่เที่ยวต่างประเทศ

เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นช่วงของ Low season ก็สามารถทำให้หลายคนเซย์กู๊ดบาย ไม่ออกไปเที่ยวไหน นี่จึงถือได้ว่าเป็นโอกาสทองสำหรับคนที่อยาก เที่ยวต่างประเทศแบบราคาถูก เพราะว่านอกจากคุณจะไม่ต้องไปเบียดเสียดกับผู้คนแล้ว ในช่วงนี้ยังเป็นช่วงที่สายการบินเริ่มมีการทยอยปล่อยโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก (ถึงขั้นถูกมากที่สุด) ออกมาล่อใจ ยิ่งกดซื้อในช่วงของวันธรรมดาก็ยิ่งได้ราคาถูกลงไปอีก อย่างที่บอกว่าเก็บวันลาเอาไว้เที่ยวช่วง Low season จะทำให้คุณ เที่ยวแบบประหยัด ได้มากขึ้นจริงๆค่ะ

6.เที่ยวกับทัวร์ รวมทุกอย่าง เตรียมไปแค่ค่าช้อป

เที่ยวต่างประเทศแบบประหยัด

การเที่ยวต่างประเทศราคาถูกในสมัยนี้ มีปัจจัยเอื้อให้คุณประหยัดได้มากมาย รวมถึงการเลือกไปเที่ยวกับทัวร์ก็เป็นอีกทางที่ทำให้คุณสะดวกสบาย ไม่ต้องวางแผนการเที่ยวเอง และสามารถกำหนดงบประมาณได้ชัดเจน ส่วนใหญ่ค่า ทัวร์ต่างประเทศ จะรวมทุกอย่างไว้แล้ว ทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าอาหาร แค่จ่ายเงินค่าทัวร์ครั้งเดียวจบ ที่เหลือก็เตรียมเพียงเงินไปช้อปปิ้งเท่านั้น

7.เช็คทัวร์โปรไฟไหม้ เที่ยวสุดคุ้มในราคาถูกเหลือเชื่อ !

ภายในปัจจุบันมีโปรโมชั่นเด็ดจากบริษัททัวร์ต่างๆ ก็มักจะดึงดูดนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายที่พวกเขาต้องการ ท่องเที่ยวต่างประเทศในราคาถูก นั่นก็คือ โปรไฟไหม้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเกิดจากกรุ๊ปทัวร์ที่ขาดคน ก็เลยจัดทำเป็นที่นั่งราคาพิเศษ พร้อมกับลดราคาถูกสุดๆ เพื่อเรียกคนมาซื้อทัวร์ให้เต็มกรุ๊ป โดยที่ในโปรไฟไหม้ก็เป็นโปรแกรมทัวร์เต็มรูปแบบเหมือนทัวร์ปกตินี่แหละ เพียงแต่ว่าจะใกล้วันออกเดินทาง ดังนั้นคนที่อยากเที่ยวแบบถูกๆ ก็ต้องเตรียมพร้อมเพื่อจองที่นั่งโปรไฟไหม้ให้ทัน โดยคุณจะมีเวลาตัดสินใจไม่มาก หรือแบบ เห็นโปรแล้ว ก็เตรียมพาสปอร์ต (ที่ยังไม่หมดอายุ) ให้พร้อม ลาวันหยุดได้เลยทันที แล้วเดินทางได้ทันที ยิ่งใกล้วันเดินทางเท่าไหร่ ราคาจะยิ่งถูกลงอย่างน่าเหลือเชื่อ เป็นอีกทางเลือกที่ทำให้คุณจะได้ เที่ยวแบบประหยัด ได้ แต่อย่างไรก็ตาม คุณควรตรวจสอบและซื้อกับ บริษัททัวร์ที่น่าเชื่อถือ ด้วยนะคะ

นี่ก็ถือได้ว่าเป็นเทคนิคง่ายๆ ที่ทำให้คุณ เที่ยวแบบประหยัด ได้ บอกเลยว่าเที่ยวต่างประเทศราคาถูก…จนทำได้ และเที่ยวได้อย่างสนุกสนานได้อีกด้วย ที่สำคัญคือต้องรู้จักวางแผน และค้นหาข้อมูลเก็บเอาไว้ ว่าแล้วก็ไปแคะเงินที่หยอดกระปุกมาจองทัวร์ แล้วเตรียมไปเที่ยวกันเถอะ