วิธีดับกลิ่นรองเท้าหนัง

จัดการกับกลิ่นรองเท้า ง่ายๆด้วยของใกล้ตัว

ว่าด้วยเรื่องของกลิ่นไม่พึงประสงค์คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองแน่นอน และที่สำคัญกลิ่นของรองเท้าที่คุณสาวใส่ทุกวัน และกลิ่นที่ว่านี้เราก็สามารถจัดการได้ง่ายๆ เพราะ จัดการกับกลิ่นรองเท้า เป็นสิ่งที่คุณสามารถทำได้แค่ใช้ของที่มีอยู่ที่บ้าน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเราตามไปดูกันเลยค่ะ

5 เคล็ดลับ จัดการกับกลิ่นรองเท้า

จัดการกับกลิ่นรองเท้า

การจัดการกับกลิ่นรองเท้า ไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไปแล้วนะคะ เพราะว่าการจัดการกับกลิ่นอันไม่พึงประสงจัดการได้ด้วยของง่าย ๆที่เราสามารถหาได้ที่บ้าน ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

1.เบคกิงโซดา

ถุงดับกลิ่นรองเท้า

เราเชื่อเลยว่าประโยชน์ของเจ้าเบคกิงโซดานี่ช่างมากมายมหาศาล นอกจากความสามารถในการช่วยขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ แล้ว เบคกิงโซดาก็ยังสามารถช่วยลดกลิ่นอับได้ดีอีกด้วย วิธีการง่ายๆ เลยก็คือ นำเบคกิงโซดาไปใส่ไว้ในรองเท้า โดยให้เวลาเจ้าเบคกิงโซดาปฏิบัติหน้าที่ของมันประมาณ 1 คืน และเมื่อครบกำหนดแล้วไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ากลิ่นอับๆ สุดยี้จากรองเท้าไม่มีให้เตะจมูกอีกเลย เพราะว่าการดูดซับกลิ่นของเบคกิงโซดานี่เองที่ทำให้รองเท้าเหม็นๆ กลับมาไร้กลิ่นอีกครั้งนั่นเองค่ะ

2.หนังสือพิมพ์

แผ่นรองเท้ากำจัดกลิ่น

เราเคยสังเกตบ้างไหมค่ะว่า ทำใมใครหลายคนถึงชอบขยำหนังสือพิมพ์จนเป็นก้อนแล้วยัดไวในรองเท้า หลายคนอาจะคิดว่าเป็นการจัดทรงของรองเท้าแน่ ๆ เลยนะคะ แต่คุณทราบหรือไม่ค่ะว่าการทำแบบนี้มีส่วนช่วยในการรักษาปละจัดการกับกลิ่นอับของรองเท้าของคุณได้ เรียกได้ว่าเป็นการใช้หนังสือพิมพ์ที่คุ้มค่ามาก ๆเลยนะคะ

3.เปลี่ยนพื้นรองเท้าช่วยได้

วิธีดับกลิ่นรองเท้าใหม่

ถ้าหากการแก้ปัญหารองเท้าเหม็นนั้นเกินเยียวจริง ๆ เพราะว่ากลิ่นเหม็นนั้นฝังแน่นจนยากจะถอน โดยเฉพาะกับรองเท้าผ้าใบที่ทำสารพัดวิธีแล้วก็ยังเหม็นอยู่ และสาเหตุที่พื้นรองเท้ามีกลิ่นเหม็นเป็น เพราะว่ามันเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์นั่นเอง ลองใช้วิธีนี้ดูนั่นคือ การเปลี่ยนพื้นรองเท้าหรือแผ่นรองเท้าด้านใน ด้วยการหาซื้อแผ่นรองเท้าที่มีขายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป

4.กากกาแฟช่วยดูดกลิ่น

 วิธีดับกลิ่นรองเท้าเซฟตี้

และถ้าหากพูดถึงประโยชน์ของกากกาแฟต้องบอกเลยว่ามีมากมายนับไม่ถ้วน เพราะนอกจากจะใช้กากกาแฟในการขัดผิวให้ขาวผ่องเป็นยองใยแล้ว กากกาแฟยังนำมาใช้ในการดับกลิ่นรองเท้าได้ดีอีกด้วย โดยการนำกากกาแฟมาห่อด้วยเศษผ้า หรือใส่ไว้ในถุงเท้าก็ได้ หลังจากที่คุณใส่กากกาแฟลงไปแล้วให้นำไปยัดไว้ในรองเท้า ทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน กลิ่นรองเท้าที่เหม็นชื้นจะถูกดูดซับออกไป หรือว่าถ้าหากคุณต้องการกำจัดกลิ่นที่เท้าก็สามารถทำได้โดยใช้น้ำผสมกากกาแฟนำมาล้างเท้าด้วยก็เลิศเช่นกัน

5.แป้ง

สเปรย์ดับกลิ่นรองเท้า

แป้งทาหน้าหรือว่าจะเป็นแป้งโรยตัวก็ได้นะคะ คุณสามารถนำแป้งมาทาตามซอกเท้า ซอกนิ้วไม่ให้เกิดการเหม็นอับ และที่ยังนำมาโรยใส่รองเท้าช่วยฆ่ากลิ่นได้อีกด้วย เพื่อให้นำแป้งโรยที่ด้านในรองเท้าส่วนที่นิ้วเท้าเราสัมผัส โดยทิ้งไว้ 1 คืน เมื่อครบกำหนดให้นำรองเท้ามาเคาะแป้งออก หลังจากนั้นสวมใส่รองเท้าตามปกติ วิธีนี้จะช่วยขจัดกลิ่นรองเท้าได้จนเกือบหมด แต่สำหรับรองเท้าใครที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์รุนแรงมาก แนะนำให้ใช้แป้งโยคีที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป รับรองกลิ่นเหม็นตายเรียบแน่นอน

และนอกจากรองเท้าของเราจะเหม็นแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยหลักที่สำคัญก็คือ เท้าของเราก็มีส่วนนะคะ เรามาจัดการกับเท้าเหม็นกันบ้างดีกว่านะคะ เพราะว่าถ้าเท้าเราไม่เหม็น กลิ่นรองเท้าของเราก็อาจจะไม่ตามมา

จัดการกับกลิ่นเท้า

กําจัดกลิ่นรองเท้า

กลิ่นเท้ายังคงถือว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับใครหลาย ๆ คน เชื่อว่าทุกคนต้องเคยประสบกับปัญหา “เท้าเหม็น” กันมาบ้างแล้ว อยู่ที่ว่าใครจะมีกลิ่นเหม็นมากหรือน้อยเท่านั้นเอง และคุณก็อย่าคิดว่าปัญหานี้เป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เพราะมันอาจทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจ และสูญเสียโอกาสดี ๆ ที่เข้ามาในชีวิตของคุณก็ได้ เพราะต้องอย่าลืมว่า กลิ่นเท้าไม่ได้เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อคุณเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ทว่ามันยังส่งผลไปถึงคนรอบข้างคุณอีกด้วย

วิธีป้องกันและลดการเกิดเท้าเหม็น

 แผ่นรองเท้า กำจัดกลิ่น

1.เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการรักษาความสะอาดของเท้าอยู่เสมอ ควรล้างเท้าให้สะอาดด้วยสบู่ และเช็ดเท้าให้แห้งเป็นประจำทุกวัน อย่างน้อยก่อนการสวมรองเท้า เพื่อที่จะช่วยในการป้องกันความเปียกชื้นเมื่อสวมรองเท้า และจะกลายเป็นแหล่งที่อยู่ของแบคทีเรียได้ง่าย

2.คุณเลือกสวมใส่รองเท้าที่ไม่คับจนเกินไป เพราะแม้ว่าจะดูไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องของกลิ่นเท้ามากนัก แต่ทว่าการสวมใส่รองเท้าที่มีขนาดเล็กกว่าขนาดเท้าเท้าจนเกินไปจะยิ่งทำให้เกิดเหงื่อออกได้มากกว่าปกตินั่นเองค่ะ

3.หลีกเลี่ยงการใช้รองเท้าร่วมกับผู้อื่น เนื่องจากว่าการใช้รองเท้ารวมกับผู้อื่นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้แบคทีเรียที่เป็นตัวสร้างกลิ่นสามารถแพร่กระจายจากคนหนึ่งไปสู่อีกคนหนึ่งได้รวดเร็วมากขึ้นนั่นเองค่ะ

4.ตัดเล็บเท้าให้สั้น และดูแลสุขภาพเท้า หมั่นทำความสะอาดตามซอกเล็บ และตัดเล็บเท้าให้สั้นอยู่เสมอ รวมไปถึงใช้ที่ขัดเท้าช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออก เนื่องจากว่าผิวหนังชั้นนอกเหล่านี้อาจกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและความอับชื้นได้นั่นเองค่ะ