ข่าวดังสะเทือนสังคม

ข่มขืนเด็กอนุบาล ข่าวดังสะเทือนสังคม ล่าสุดปวีณาเข้าช่วยเหลือแล้ว

ข่มขืนเด็กอนุบาล ข่างดังที่ทำเอาใครได้ยินข่าวนี้ก็ต้องสลดไปตามๆ กันเมื่อเด็กหญิงวัยอนุบาล 1 โดนรุ่นพี่ ม.2 ช่วยกันทำอนาจารในห้องน้ำในโรงเรียน รายงานข่าวล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายและพวกได้แล้ว ที่สำคัญกรณีนี้ปวีณาได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือเหยื่อและครอบครัวแล้ว

ความคืบหน้ารุ่นพี่ ข่มขืนเด็กอนุบาล

ข่มขืนเด็กอนุบาล

รายงานข่าวล่าสุด วานนี้ (18 ก.ย.) นางปวีณา หงสกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาเพื่อเด็ก และสตรี เดินเข้ามาตรวจสอบความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้ หลังจากที่ทางมูลนิธิได้รับการร้องเรียนจากแม่เด็กหญิงอนุบาล วัย 4 ขวบ ที่ถูกรุ่นพี่ชั้น ม.2 ลงมือก่อเหตุกระทำอนาจาร ในห้องน้ำหลังโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

กรณีนี้สืบเนื่องจาก นางโม (นามสมมติ) วัย 41 ปี ได้รับแจ้งเหตุจากคุณคูรประจำชั้นของน้องแนน (นามสมมติ) บุตรสาววัยเพียง 4 ขวบ ซึ่งเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 1 ณ โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ครูประจำชั้นได้ระบุว่า ลูกสาวมีเลือดออกที่กางในให้แม่รีบมาตรวจสอบด่วน

และเมื่อแม่เดินทางมาถึงก็พบลูกสาวอยู่ในอาการตกใจ และหวาดกลัว นางโมจึงได้เค้นสอบถามลูกสาวอยู่นาน กระทั่ง น้องแนน เอ่ยพูดว่า “พี่ทำหนู พี่เขาเอามีดมาทิ่มหนู” พร้อมกับได้พา นางโม และคุณครูประจำชั้นเดินทางไปยังห้องน้ำหลังโรงเรียน ซึ่งบริเวณนี้เป็นจุดเกิดเหตุ โดยน้องแนนยังเล่าอีกว่า ระหว่างน้องแนนเดินมาเข้าห้องน้ำได้พบกับรุ่นพี่ระดับชั้น ม.2 เป็นนักเรียนชาย 3 คน ยืนอยู่หน้าห้องน้ำ

ข่มขืนเด็ก

และหลังจากนั้นรุ่นพี่ทั้งสามก็ได้ผลักน้องแนนเข้าไปในห้องน้ำ คนแรกจับแขนทั้ง 2 ข้าง ส่วนคนที่ 2 จับถ่างขา และคนที่ 3 พยายามที่จะก่อเหตุข่มขืน น้องแนนจึงร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด ด้วยเหตุนี้เองที่รุ่นพี่ทั้ง 3 คนจึงย่อมปล่อยให้น้องแนนกลับไปที่ห้องเรียน และเมื่อคุณครูท่านหนึ่งสังเกตเห็นว่าน้องแนนมีคราบเลือดติดที่บริเวณกางเกงในของน้องแนน ตอนช่วงนอนกลางวันจึงได้รีบปรึกษา และแจ้งผู้ปกครองมาตรวจสอบทันที

ต่อมาภายหลังเกิดเหตุได้พา น้องแนน ไปรักษาอาการบาดเจ็บ และเข้าตรวจร่างกายที่ รพ.แหลมฉบัง และก็ได้เดินทางมาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง พร้อมกับทำการร้องทุกข์มายัง สายด่วนมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อเป็นการติดตามเอาผิดกับคนร้ายให้ถึงที่สุด

รุ่นพี่ข่มขืนเด็กอนุบาล

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ของมูลนิธิรับเรื่องแล้ว ก็ได้ติดต่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง และติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ เพื่อที่จะพาน้องแนนไปสอบปากคำ และเข้าตรวจสอบที่โรงเรียนอีกครั้ง พร้อมให้น้องแนนแสดงพฤติกรรมของรุ่นพี่ให้กับเจ้าหน้าที่ดู ซึ่งนั่นก็ทำให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปีณาทราบว่านักเรียนชายพยายามใช้อวัยวะเพศสอดใส่ แต่น้องแนนเข้าใจว่ามันเป็นมีด เพราะรู้สึกเจ็บ แต่ว่าน้องแนนก็ไม่สามารถอธิบายได้ถูกต้อง

อีกทั้งจากการตรวจสอบพื้นที่โรงเรียนยังพบนักเรียนอนุบาล ที่พบเห็นเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุก็มี แต่เด็ดไม่กล้าเข้าไปช่วย เนื่องจากเกรงว่าถูกรุ่นพี่ทำร้าย ซึ่งเรื่องนี้ผู้ปกครองยินดีให้มาเป็นมาร่วมเป็นพยานในคดี

ทั้งนี้ จากการนำรูปของนักเรียนชายผู้ต้องสงสัย มาปะปนกับนักเรียนชายคนอื่นๆ แล้วนำมาให้น้องแนน และพยานชี้ตัว ผลปรากฏว่าเด็ดทั้งสองคนสามารถระบุตัวผู้ต้องสงสัยได้ตรงกัน โดยรุ่นพี่ที่ว่านี้เป็นนักเรียนรุ่นพี่ อายุ 14, 16 ปี และ 18 ปี ตามลำดับ

ข่าวข่มขืน

ต่อมาไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมตัว นายนิว (นามสมมติ) วัย 16 ปี บุคคลที่น้องแนนได้ให้การว่าเขาคือคนที่ใช้อาวุธมีดทิ่มทำให้เจ็บ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะส่งตัวให้กับสถานพินิจ ฐานร่วมกันกระทำอนาจารเด็กหญิง ส่วนผู้ร่วมก่อนเหตุอีก 2 คน ยังอยู่ระหว่างทำการเรียกตัวมาดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรม

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทางด้านของนางปวีณา เปิดเผยว่า ตนเองรู้สึกเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยในโรงเรียน จะต้องแก้ไขให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว และต้องมีประสิทธิภาพ เนื่องจากเหตุการณ์อันน่าสลดใจที่เกิดขึ้นนี้ เกิดขึ้นในสถานศึกษา โดยผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเยาวชนอีกด้วย

รุ่นพี่อนาจาร

ทั้งนี้ นางปวีณา จึงขอให้กระทรวงศึกษาธิการได้มีมาตรการในการรักษาความปลอดภัยในห้องน้ำหญิง และเด็กเล็ก อาทิ การติดตั้งกล้องวงจรปิดที่บริเวณหน้าห้องน้ำ การมีแม่บ้าน หรือว่ามีเจ้าหน้าที่คอยสอดส่องดูแลอย่างต่อเนื่อง การทำห้องน้ำแยกชาย-หญิงให้ชัดเจน รวมถึงการปรับปรุงห้องน้ำไม่ควรอยู่ในที่ลับตาคน เพื่อเป็นการเพิ่มความปลอดภัยอย่างสูงสุดสำหรับนักเรียน เด็ก และสตรี ต่อไป

หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวก็มีชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเม้นท์ถือความไม่ปลอดภัยของลูกหลานเป็นจำนวนมาก จนข่าวนี้กลายเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจ และความคิดเห็นของชาวเน็ตส่วนใหญ่ มีดังนี้

ข่าววันนี้

ข่าวด่วน

ข่มขืน

เรียกได้ว่าเรื่องราวความโหดร้ายที่เกิดขึ้นนี้ทำให้พื้นที่ของโรงเรียนที่เราผู้ปกครองที่คิดว่าปลอดภัยสำหรับลูกหลาน หลายเป็นพื้นที่ ที่ไม่มีความปลอดภัยเลย เพราะว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้สร้างความสะเทือนใจไม่น้อย และนั่นก็ยิ่งตอกยำว่าทุกวันนี้แม้แต่โรงเรียนเองก็ยังฃไม่มีความปลอดภัยเอาซะเลย แล้วอย่างนี้ลูกหลาน เด็กเล็กที่เรียนอยู่จะมีความปลอดภัยอย่างไร ใครที่มีส่วนเกี่ยวข้องควรรีบเร่งดำเนินการแก้ไข ป้องกันเป็นการด่วนเลยนะคะ เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์ซำรอย