วิธีไล่แมลงกลางคืน

วิธีไล่แมลงแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะมดหรือว่าแมลงตัวร้ายไหนๆ ก็เอาอยู่

วิธีไล่แมลงแบบธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะกับคนที่ไม่อยากใช้สารเคมีในการไล่ ซึ่งปัจจุบันนี้หารไล่ หรือว่าการกำจัดแมลงนั้นสามารถทำได้หลายวิธีด้วยกัน ซึ่งแต่ละวิธีนั้นเป็นวิธีธรรมชาติ ซึ่งคุณสามารถหาซื้อวัสดุ อุปกรณ์ได้ง่ายๆ แถมยังเป็นวิธีที่ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใครอีกด้วยน๊า…

10 วิธีไล่แมลงแบบธรรมชาติ

10 วิธีไล่แมลงแบบธรรมชาติ

บ้านใครมีแมลงกวนใจฟังทางนี้ เพราะว่าเรามีวิธีจัดการกับแมลงร้ายกวนใจ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแมลงตัวไหนก็จัดการได้ด้วยวิธีธรรมชาติ

1.พริกแห้งไล่มอดออกจากข้าวสาร

สูตรยาเส้นไล่แมลง

เริ่มมาเริ่มต้นกันที่เรื่องของข้าวสารกันเลยนะคะ เพราะว่าข้าวสารเป็นสิ่งที่มดชอบมาก มอดนับร้อยจะยกกองทัพมาทันทีที่รู้ว่าที่ไหนมีข้าวสารอยู่ ใครที่เจอปัญหามอดกวนใจต้องลองใช้วิธีนี้  เพียงแค่คุณนำพริกแห้งมา 1 กำมือ จากนั้นนำมาห่อด้วยผ้าขาวบางแล้วใส่ลงไปในข้าวสาร เพียงเท่านี้เจ้ามอดก็ทนความเผ็ดร้อนของพริกไม่ไหวจนต้องอพยพหนีไปยกครัวเลยทีเดียว

2.ถูเปลือกส้มกันแมงมุมเข้า

กำจัด แมลง กิน ผัก

ตามมาติดด้วยวิธีจัดการกับแมงมุม  ใครที่คิดว่าการจัดการกับเจ้าวายร้ายแปดขาที่ชอบชักใยในบ้านของคนอื่นเป็นเรื่องยาก เราต้องบอกคุณเลยว่าจัดการกับแมงมุมไม่ใช่เรื่องยาก แค่คุณนำเปลือกส้ม หรือว่าจะเป็นพืชในตระกูลส้มก็ได้ นำมามาถู ๆ บี้ ๆ ให้น้ำมันจากเปลือกออกมา จากนั้นนำไปวางไว้บริเวณชั้นวางของ หน้าต่าง หรือว่าวางที่มุมเพดานบ้าน แล้วแมงมุมมันก็จะเหม็นกลิ่นเปลือกส้มจนไม่กล้าเข้ามาขยุ้มหลังคาชักใยได้อีกเลยเจ้าค่ะ

3.ไล่ยุงร้ายด้วยน้ำมันยูคาลิปตัส

น้ำ หมัก ชีวภาพ กำจัด แมลง

ยุง เป็นวายร้ายที่จ้องจะทำร้ายคนในบ้าน ฉะนั้นมาปราบยุงกวน ๆ ด้วยการทาน้ำมันยูคาลิปตัสที่มีกลิ่นเลมอน ซึ่งจะช่วยไล่ยุงให้ห่างไกลจากตัวเรายิ่งกว่าเดิม และไม่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายมนุษย์อีกด้วยนะคะ

4.น้ำกระเทียมกำจัดเพลี้ยในต้นไม้

วิธีกำจัดแมลง

ใครชอบปลูกพืชผัก ปลูกต้นไม้บริเวณบ้านต้องฟัง เพราะการปลูกต้นไม้ หรือว่าพืชผักนั้น บางบ้านอาจจะเจอกับปัญหากวนใจนั่นก็คือ เพลี้ย เข้ามาก่อกวน โดยเพลี้ยเป็นแมลงศัตรูพืชที่คอยกัดกินต้นไม้ของเราจนเสียหาย แต่คุณก็อย่าเพิ่งใจร้อนไปเอาน้ำยาเคมีฆ่าเพลี้ยเด็ดขาดนะคะ เพราะว่าการใช้สารเคมีนั้นไม่ใช่แค่เพลี้ยที่จะตาย เพราะว่าสารเคมีจะทำให้ต้นไม้คุณวอดวายตามไปด้วยนั่นเอง  วิธีจัดการกับเพลี้ยที่ถูกต้องคือให้คุณนำกระเทียมประมาณ 1 กำมือ จากนั้นมาตำพอแหลกแล้วแช่ในน้ำเปล่า 3 ลิตรทิ้งไว้  1 วัน จากนั้นก็กรองเอาแต่น้ำไปฉีดพ่นเพลี้ยตามใบไม้ให้หนีหายไปเองเจ้าค่ะ

5.พ่นน้ำส้มสายชูเปลี่ยนที่อยู่ให้มด

สูตรน้ําหมักยาสูบไล่แมลง

มดถือเป็นปัญหาใหญ่อีกหนึ่งปัญหา เพราะว่ามดเป็นแมลงตัวเล็กๆ ที่สร้างความรำคาญใจไม่น้อยเลยนะคะ และใครที่ไม่อยากอยู่ร่วมบ้านกับมด มาลองกำจัดมดด้วยการเอาน้ำส้มสายชูเทลงในขวดสเปรย์ จากนั้นไปฉีดไล่ตามที่ที่มันย้ายไปอยู่ แต่ทว่าถ้าจะฉีดบนวัสดุที่เป็นผ้าขอให้ลองทดสอบจุดเล็ก ๆ ดูก่อน เพราะว่าถ้าเนื้อผ้าและสีผ้าไม่เปลี่ยนแปลงหรือเสียหายก็เป็นอันใช้ได้

6.แป้งเด็กทำผึ้งและตัวต่อบินไม่เป็น

วิธีไล่แมลงกลางคืน

ผึ้งตัวป่วนชอบบินเข้าบ้านคนอื่นๆ จะจัดการยังไงก็ไม่กล้าทำ เพราะกลัวมันต่อยเอา ลองจัดการกับผึ้งด้วยแป้งเด็กดูสิค่ะ เนื่องจากว่าผึ้งน้อย และตัวต่อยักษ์ใหญ่ไม่ชอบกลิ่น และเนื้อแป้งที่ฟุ้งอยู่ในอากาศ เพราะว่านั่นจะทำให้วิสัยทัศน์การบินของมันแย่ลง และวิธีนี้ก็สามารถไล่พวกมันให้ไกลห่างได้โดยโรยแป้งเด็กไว้รอบบ้าน หรือว่าคุณจะเทใส่ถุงผ้าขาวบาง แล้วนำไปวางไว้ตามมุมที่คิดว่าผึ้ง และตัวต่อชอบทำรังก็ดีเหมือนกันนะคะ

7.ขีดชอล์กห้ามมดผ่านข้ามแดนเข้ามาในบ้าน

สารไล่แมลงชีวภาพ

จัดการมดใครว่ายาก? อีกหนึ่งวิธีไล่มดที่แสนจะง่ายดายนั้นมีหลายวิธีด้วยกัน และนอกจากน้ำส้มสายชูแล้วเรายังมีทริคสำหรับคุณมดผู้ขยันทั้งหลายที่กำลังย้ายรังมายังบ้านของเราให้หันหลังกลับแล้วเดินกลับไปซะ โดยการขีดชอล์กกั้นเขตแดนรอบ ๆ ตัวบ้านเอาไว้ ที่มดหน้าไหนก็ข้ามมาไม่ได้ทั้งนั้น

8.แตงกวาพาแมลงสาบหนีหาย

สูตรยาเส้นไล่แมลง

แมลงสาบตัวร้ายที่ชอบเดินไปเดินมาในบ้านของเรา เป็นสิ่งที่สร้างความรำคาญ ขยะแขยง มองเห็นมันเมื่อไหร่ เป็นต้องกรี๊ดลั่นบ้านทุกครั้งไป ไม่อยากร้องกรี๊ดบ่อยๆ  ต้องจัดการกับแมลงสาบอย่างเด็ดขาย โดยการสไลซ์แตงกวาให้เป็นแว่น ๆ จากนั้นก็นำมาวางไว้ตามจุดที่แมลงสาบชอบเดินบ่อย ๆ แมลงสาบไม่ชอบกลิ่นแตงกวาอย่างมากอีกไม่นานมันก็ย้ายพรรคพวกไปเอง

9.ตะไคร้หอมราชาแห่งการปราบแมลง

กำจัด แมลง กิน ผัก

ตะไคร้หอม สมุนไพรที่ช่วยในการไล่แมลงได้หลายชนิด  และสำหรับวิธีในการใช้ตะไคร้หอมในการไล่แมลงคือ แค่คุณเอามาปลูกไว้ในสวนทั้งต้นเลย เพราะนอกจากตะไคร้หอมจะช่วยกั้นเขตไม่ให้แมลงเข้ามาแล้ว ยังเอามาทำผลิตภัณฑ์ไล่แมลงใช้เองได้ด้วยนะ

10.หัวหอมกันแมลงวันให้อยู่ห่าง

 วิธีกำจัดแมลง

งานนี้เราต้องขอยกมือเลยว่าเป็นหนึ่งในคนเจ้าน้ำตาเมื่อผ่าหัวหอม แต่คุณก็อย่าเพิ่งหมดหวัง เพราะคุณรู้ไหมว่าคุณสมบัติน้ำตาเช็ดหัวเข่าเนี่ยแหละสามารถไล่แมลงได้โดยเฉพาะแมลงวัน  วิธีจัดการกับแมลงวันนั้นง่ายมาก แต่คุณนำหัวหอมแช่น้ำแล้วไว้ใกล้ ๆ อาหารที่แมลงวันตอม วิธีนี้รับรองเลยว่ามันต้องหยีตากลับไปร้องไห้ที่รังมันแน่นอนเจ้าค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 10 วิธีจดการกับแมลงด้วยวิธีธรรมชาติ  คราวนี้ก็จะหมดปัญหาแมลงร้ายกวนใจแล้วนะคะ ใครที่เจอปัญหาแมลงร้ายตัวไหน กวนใจก็อย่าลืมลองนำวิธีในข้างต้นไปลองทำดูนะคะ