เที่ยวกาญจนบุรี 1 วัน

เที่ยว กาญจนบุรี เที่ยวบ่อยแค่ไหนก็ไม่เบื่อ

เที่ยว กาญจนบุรี เที่ยวกี่ทีก็ไม่เบื่อ เพราะว่า จ.กาญจนบุรี ถือเป็นดินแดนแห่งผืนป่า โถงถ้ำ น้ำตก พรรณไม้นานาชนิด และวัฒนธรรมอันหลากหลายของผู้คือที่หลายหลากเชื้อชาติ ที่อาศัยอยู่ร่วมกัน โดยจ.กาญจนบุรีประกอบด้วย ไทย พม่า มอญ ปากะญอ(กะเหรี่ยง) ฯลฯ

เที่ยว กาญจนบุรี ที่พัก

และที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้น คือที่นี่ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ อาทิ เหตุการณ์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเรื่องราวเหล่านั้นมีอนุสรณสถานยืนยันเหตุการณ์อยู่หลายแห่ง เช่น สุสานทหารสัมพันธมิตร สะพานข้ามแม่น้ำแคว พิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาด  ฯลฯ  และยังมีอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ

ปัจจุบันนี้สถานที่ท่องเที่ยวใน จ.กาญจนบุรี มีหลายแห่งด้วยกัน แต่หลายคนอาจจะนึกถึงเนื่องของการล่องแก่ง เพราะว่าเมืองกาญขึ้นชื่อมาเรื่องของการล่องแก่ง เพราะมีมากถึง 8 สถานที่ โดยแต่ละทีมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งเอกลักษณ์แต่ละสถานที่เป็นสิ่งที่ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

วันนี้เรามีสุดยอดสถานที่ล่องแก่งขึ้นชื่อของเมืองกาญมานำเสนอ เพราะว่าสถานที่ ที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้รับรองว่าคุณจะต้องอยากเก็บเสื้อผ้าออกเดินทางไปที่เที่ยวเหล่านี้อย่างแน่นอน  ว่าแต่ว่าจะมีที่เที่ยว ที่ล่องแก่ง ที่ไหนบ้างเราตามไปดูกันเลยเจ้าค่ะ

เที่ยว กาญจนบุรี ที่ไหนดี

 15 ที่ เที่ยว กาญจนบุรี

คนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวจะมองข้าม จ.กาญจนบุรี ไม่ได้เลยนะคะ เพราะว่า จ.กาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อมากมาย รวมถึงมีธรรมชาติที่สวยงาม การเดินทางไปเที่ยวที่ จ.กาญจนบุรี ก็ถือว่าง่าย ไม่ห่างจากกรงเทพ และวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังเมืองกาญมานำเสนอ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเราตามไปดูกันเลยค่ะ

  1. วัดถ้ำเสือ

ที่เที่ยวกาญจนบุรี

วัดถ้ำเสือ เป็นวัดที่มีความสวยงาม โดยตั้งอยู่ที่ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง เป็นสถานที่ตั้งของหลวงพ่อชินประทานพร พระพุทธรูปองค์ใหญ่ของจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาอย่างสง่างาม อีกทั้งภายในวัดถ้ำเสือยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ ให้ได้เคารพกราบไหว้มากมาย อีกทั้งรอบ ๆ วัด ยังโอบล้อมไปด้วยท้องทุ่งนา และมีทิวทัศน์ที่สวยงามและอากาศสดชื่น เหมาะแก่การไปเที่ยวไหว้พระ และพักผ่อน

  1. สะพานข้ามแม่น้ำแคว

แผนที่เที่ยวกาญจนบุรี

สะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของจังหวัดกาญจนบุรี เพราะสาพนแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์สุดยิ่งใหญ่ของไทย สะพานแห่งนี้ทอดข้ามผ่านแม่น้ำแคว และมีทางรถไฟอยู่ตรงกลางสะพาน นักท่องเที่ยวสามารถเดินเข้าไปเที่ยวชมได้ และจะต้องไม่พลาดรอเวลาที่ขบวนรถไฟวิ่งข้ามผ่านสะพานแห่งนี้ เป็นภาพที่สวยงามมาก ๆ

  1. น้ำตกไทรโยคน้อย-ไทรโยคใหญ่

ที่เที่ยวกาญจนบุรี มัลดีฟ

เป็นน้ำตกที่เราได้ยินชื่อเสียงกันมาอย่างยาวนาน และในส่วนของน้ำตกไทรโยคน้อย เป็นน้ำตกที่มีนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ง่าย ๆ เพราะอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองอำเภอไทรโยคมากนัก ซึ่งมีรถโดยสารประจำทางไปถึง ส่วนน้ำตกไทรโยคใหญ่จะมีความสวยงามมากกว่า ซึ่งจะมีลักษณะเป็นน้ำตกที่ไหลผ่านโขดหินลงสู่แม่น้ำไทรโยค น้ำกแห่งนี้นักท่องเที่ยวสามารถที่จะล่องแพเพื่อชมความสวยงามของน้ำตกแห่งนี้ได้

  1. เขื่อนศรีนครินทร์

เที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน

เป็นเขื่อนที่ได้รับความนิยมมากเพราะว่าเขื่อนศรีนครินทร์ เป็นประเภทหินถมแกนดินเหนียวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และยังเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ โอบล้อมด้วยภูเขาที่สวยงาม  ซึ่งบรรยากาศเงียบสงบมาก สามารถมาเที่ยวชมบริเวณสันเขื่อน หรือว่าจะนั่งเรือเที่ยวชมธรรมชาติในเขื่อนก็ได้ หรือว่าถ้าใครอยากพักผ่อนจริง ๆ ก็มีผู้ประกอบการเปิดบริการแพที่พักลอยน้ำให้บริการมากมาย บรรยากาศสวยงามสุดๆ

  1. จุดชมวิวป้อมปี่

เที่ยวกาญจนบุรี 3 วัน 2 คืน

จุดชมวิวป้อมปี่ เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม อำเภอทองผาภูมิ ซึ่งจุดชมวิวป้อมปี่เป็นบริเวณริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนเขาแหลม นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวของพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงาม  และจุดชมวิวแห่งนี้ยังมีบรรยากาศเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ สามารถมานอนพักกางเต็นท์ได้ และนอกจากนี้ก็ยังมีเส้นทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจในบริเวณใกล้เคียงอย่างเส้นทางเดินเขาสันหนอกวัว เพื่อให้ได้ไปพิชิตยอดดอยชมวิวทะเลหมอกสุดอลังการกันอีกด้วย

  1. อุทยานแห่งชาติลำคลองงู

กาญจนบุรี จุดท่องเที่ยว

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู เต็มไปด้วยป่าไม้ น้ำตก และถ้ำขนาดใหญ่ โดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะมาเดินป่า ลอยตัวไปกับสายน้ำเพื่อเดินทางเข้าไปชมความยิ่งใหญ่ของถ้ำต่าง ๆ ภายในอุทยาน สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด อาทิ น้ำตกคลิตี้, น้ำตกนางครวญ, ถ้ำนกนางแอ่น, ถ้ำเสาหิน, ถ้ำเวิลด์คัพ เป็นต้น

  1. น้ำตกเอราวัณ

เที่ยวกาญจนบุรี 1 วัน

น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเอราวัณ อำเภอศรีสวัสดิ์ น้ำตกแห่งนี้มีลักษณะเป็นน้ำตกหินปูน น้ำเป็นสีเขียวมรกตใส นำตกแห่งนี้แบ่งออกเป็น 7 ชั้น มีระยะทางทั้งหมดประมาณ 2,200 เมตร และยังมีชื่อเรียกต่าง ๆ ไล่กันไป ที่บริเวณธารน้ำตกจะมีน้ำไหลลงมาตามแนวหินคล้ายรูปช้างสามเศียร หรือว่าที่เรียกกันว่า ช้างเอราวัณ จึงเป็นที่มาของอุทยานแห่งชาติเอราวัณ

  1. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

เที่ยวกาญจนบุรี ที่พัก

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ เป็นน้ำตกที่ได้ชื่อว่าสวยงามมากที่สุดอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย และการเดินทางมาเที่ยวที่น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นห่างจากที่ทำการอุทยานเพียงแค่ 100 เมตรเท่านั้น โดยน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นมีลักษณะเป็นน้ำตกที่ไหลลงมาตามชั้นหินปูน มีทั้งหมด 7 ชั้น  น้ำในน้ำตกจะมีสีเขียวมรกตใส สามารถมองเห็นตัวปลาในน้ำได้อย่างชัดเจน และบริเวณรอบๆ น้ำตกยังเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ร่มรื่น น่าเที่ยวพักผ่อน

  1. วัดทิพย์สุคนธาราม

 แผนที่เที่ยวกาญจนบุรี

วัดทิพย์สุคนธาราม เป็นวัดตั้งอยู่ที่ตำบลดอนแสลบ อำเภอห้วยกระเจา เป็นสถานที่ตั้งของพระพุทธเมตตาประชาไทยไตรโลกนาถคันธารราฐอนุสรณ์ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ สูงประมาณ 32 เมตร อีกทั้งยังมีการจัดสวนรอบข้างพระพุทธรูปอย่างสวยงาม มีภูเขาสีเขียวลูกใหญ่อยู่ด้านหลัง บรรยากาศบริเวณนั้นเงียบสงบ เหมาะแก่การมาไหว้พระทำบุญ เที่ยวได้ทั้งครอบครัว

  1. หาดทรายชุกโดน

เที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน

หาดทรายชุกโดน ริมแม่น้ำแม่กลอง  มีลักษณะเป็นหาดทรายริมแม่น้ำ นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ มีวิวทิวทัศน์ของภูเขาเบื้องหน้าที่สวยงาม บรรยากาศบริเวณหาดทรายชุกโดนเงียบสงบ มีที่นั่งพักผ่อนสำหรับมาปิกนิก พร้อมทั้งมีร้านอาหารบริการนักท่องเที่ยวในช่วงเวลา 08.00-22.00 น. เลยทีเดียว

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ กับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองกาญที่หลายคนชื่นชอบ และอยากไปซักครั้ง และปัจจุบันนี้สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองกาญนั้นยังมีที่พักมากมาย ความสะดวกในการเดินทางก็มี ดังนั้นใครคิดจะไปเที่ยวเมืองกาญอย่าลืมจองที่พักก่อนออกเดินทางนะคะ เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวเมืองกาญ