How to make natural white.

9 วิธีทําให้หน้าขาวแบบธรรมชาติ แบบง่าย ๆ

วิธีทําให้หน้าขาวแบบธรรมชาติ ด้วยวัตถุดิบใกล้ตัวกับเคล็ดลับความสวยจากธรรมชาติที่ช่วยเนรมิตผิวให้ผิวขาวใส มีออร่า ทำได้ง่าย ๆ แถมสบายเงินในกระเป๋าด้วยวิวัฒนาการที่ก้าวหน้าในปัจจุบันทำให้มีผลิตภัณฑ์ความสวยความงามออกมามากมายมีให้เราเลือกหลากหลายจน

เลือกซื้อไม่ถูกรวมทั้งราคาก็ไม่แพงแต่การเลือกใช้การเลือกใช้ อิทธิพันธ์ที่ดีที่ไม่มีสารเคมีอันตรายต่อผิวต้องเน้นความปลอดภัยและดูจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ เพื่อสุขภาพที่ดีของผิว วันนี้เราจะมาแนะนำปัญหาที่ยุ่งยากทั้งหลายด้วย 9 วิธีทําให้หน้าขาวแบบธรรมชาติที่เรารวบรวมนำมาฝากเพียงใช้วัตถุดิบสิ่งของง่าย ๆ อยู่ใกล้ตัว เรารับรองว่าเห็นผลจริง ผิวขาวสวยแบบ ไม่พึ่งสารเคมี คุณค่าที่เราต้องไม่พลาด ไปดูกันเลย

 

9 วิธีทําให้หน้าขาวแบบธรรมชาติ เปล่งปลั่งมีออร่า

 

1. มะเขือเทศ

 

มะเขือเทศ

 

มะเขือเทศเป็นผลไม้ ที่มีวิตามิน และแร่ธาตุรวมถึงสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการชะลอริ้วรอยผิวหมองคล้ำเพื่อให้ผิวสาว ๆ มีความขาว กระจ่างใสขึ้น เพียงแค่นำมะเขือเทศมาหั่นเป็นแว่นบาง ๆ ประมาณครึ่งนิ้ว

จากนั้นก็นำมาพอกไว้ที่บริเวณใบหน้า เพื่อลดรอยสิว รอยหมองคล้ำ สิวอักเสบ หากพอกหน้าเสร็จควรทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด แค่นี้ผิวจะดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้นที่เห็นได้อย่างชัดเจน

 

2. แตงกวา

 

แตงกวา

 

แตงกวาเป็นผลไม้เครื่องครัวเรือน ที่มีความอ่อนโยนรับรองว่าไม่ทำให้ผิวระคายเคืองและเหมาะกับทุกสภาพผิวและสาวๆส่วนมากจะมีผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น ส่วนแตงกวามีน้ำที่เป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้ากลับมาแข็งแรงเพียงนำแตงกวามาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ปั่นให้ละเอียดจากนั้นนำมาพอกหน้า

ทิ้งไว้ประมาณ 20 ถึง 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด วิตามินในแตงกวาจะช่วยลดรอยแดงจากสิว ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และเผยผิวที่กระจ่างใสมากขึ้น เป็นเคล็ดลับดี ๆ ที่ทำแล้วเห็นผลชัวร์

 

3.มะละกอ

 

มะละกอ

 

มะละกอ เป็นผลไม้ที่มีวิตามินเอเอนไซม์ปาเปนที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวได้สูง และเหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิวแห้งผิวขาดความชุ่มชื้นเป็นอย่างดี เพียงแค่นำมะละกอสุกมาบด

ให้ละเอียดก่อนนำไปพอกหน้าทิ้งไว้ 10 – 15 นาที แล้วค่อยล้างออก สูตรมะละกอพอกหน้าเป็นสูตรที่จะช่วยให้ผิวของสาว ๆ ฉ่ำน้ำมากขึ้น แถมเผยผิวเปล่งปลั่ง และเนียน นุ่มน่าสัมผัสขึ้นอีกด้วย

4. กล้วย

 

กล้วย

 

กล้วย ช่วยในเรื่องผิวหน้า เพื่อขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าให้สะอาด เพียงแค่นำผลกล้วยมาบดให้ละเอียดแล้วพอกหน้า เพื่อให้ผิวเนียนนุ่ม รวมถึงการใช้เปลือกของกล้วยสุกมาถูบริเวณใบหน้าเบา ๆ

เป็นเหมือนการสครับที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรก เพราะกล้วยมีสารฟีนอลิก วิตามินอีที่ช่วยผลัดเซลล์และทำให้ผิวกลับมาแข็งแรงกระจ่างใส และไม่แห้งกร้าน จนน่าพึงพอใจทีเดียว สำหรับใครลองทำสูตรนี้

 

5. ส้ม

 

ส้ม

 

ส้ม เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยในการบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ และช่วยลดสิวอักเสบ ไม่ให้เกิดรอยแผล เป็นเพียงแค่นำส้มมาแกะเม็ดออกแล้วนำมาปั่น หรือบดให้ละเอียดจากนั้นก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาที

เนื่องจากส้มมีกรดซิตริกสูงไม่ควรพอกนาน หรือไม่นำไข่ขาวมาผสมเพื่อป้องกันการระคายเคืองของผิวหน้า ส้มเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยให้สาว ๆ มีใบหน้าที่ใสสวยแบบธรรมชาติที่น่าพึงพอใจและไม่เป็นอันตรายต่อผิวอีกด้วย

 

6.น้ำนม

 

น้ำนม

 

น้ำนม เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับความงาม มีมาตั้งแต่สมัยอดีต เพราะเป็นวิธีที่ง่าย ใช้ได้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่นำสำลีมาจุ่มนมแล้วทาบริเวณที่เราต้องการบนใบหน้าทิ้งไว้ 10 ถึง 15 นาทีปล่อยให้กรดแลคติก ซับเข้าสู่ผิวหน้าเพื่อให้ผิวมีความกระจ่างใสเนียนนุ่มน่าสัมผัสมากขึ้น เราแนะนำให้ใช้น้ำอุ่นเพื่อช่วยให้รูขุมขนกระชับ และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

7. น้ำผึ้ง

น้ำผึ้ง

 

น้ำผึ้ง เป็นของดีจากธรรมชาติแท้ ๆ เพราะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระและกรดกลูโคนิก ไม่ว่าเครื่องสำอางยี่ห้อไหน ต้องนำน้ำผึ้งไปเป็นส่วนผสมเพราะน้ำผึ้งจะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV เสริมสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่่ เพื่อให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส มีชีวิตชีวา

และดูอ่อนเยาว์กว่าวัย หากใช้น้ำผึ้งต้องใช้ระมัดระวัง เพราะน้ำผึ้งค่อนข้างเหนียว ควรใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดออกให้หมด ไม่งั้นจะมีสารตกค้างสะสมจนทำให้เกิดสิว เราควรเลือกน้ำผึ้งแท้ หรือน้ำผึ้งสำหรับผิวหน้าเท่านั้น เพื่อผลลัพธ์ที่ดี และไม่มีผลเสียตามมาต่อผิวของเรา ให้เจอมรสุมทำร้ายผิวหน้าจนแย่

 

8. โยเกิร์ต

 

โยเกิร์ต

 

โยเกิร์ต นอกจากจะมีจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัส ยังมีกรดแลคติกที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรก ลดความมันบนใบหน้า อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวผด โยเกิร์ตยังมีวิตามินที่ช่วยในการบำรุงผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้น นุ่มนวล น่าสัมผัส

และยังช่วยในการเร่งเซลล์ผิว ที่เสื่อมสภาพให้ผลัดเซลล์ผิวใหม่ ควรเลือกซื้อโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ มาพอหน้าหน้า ทิ้งไว้ 20 – 30 นาที แล้วล้างออก ทำให้ใบหน้าสดชื่น ดูใสเปลั่งปลั่งตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

 

9. ข้าวโอ้ต

 

ข้าวโอ้ต

 

ข้าวโอ้ต เป็นธัญพืช ที่มีประโยชน์ต่อผิวหน้า และยังเหมาะสำหรับใช้ในการสครับผิวหรือพอกบริเวณที่มีสิวเพียงแค่นำข้าวโอ๊ตมาบดให้ละเอียดผสมน้ำให้ข้นเล็กน้อย เพราะ ข้าวโอ๊ตจะช่วยดูดซึมสิ่งสกปรก

ไขมันเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกมาเพื่อให้ผิวดูขาวกระจ่างใสมีออร่า ลดริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าให้จางลง อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในการนำมาผสมวัตถุดิบอื่น ๆ ในแต่ละหัวข้อที่เราแนะนำมาข้างต้น

 

อย่างไรก็ดีสาว ๆ ควรเลือกซื้อวัตถุดิบดี และมั่นใจได้ว่าไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิว รวมถึงการทดสอบบริเวณแขนหรือข้อมือก่อนนำมาใช้บนผิวหน้า เพื่อป้องกันการเกิดการแพ้ ไม่ทำลายผิวหน้าของเราให้แย่ลง

รวมถึง การพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ รับประทานอาหารให้ถูกหลัก เพื่อความสวยที่ยั่งยืน แต่อย่างไรก็ตามควรใช้วิธีธรรมชาติ จะเห็นผล และดีต่อผิวของเรามากกว่า