อาหารโปรตีนสูง

10 อาหารโปรตีนสูง กล้ามเนื้อให้แข็งแรง สุขภาพดี

อาหารโปรตีนสูง รวมอาหาร 10 ชนิด เต็มไปด้วยโปรตีน สารอาหารที่มีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อไปในตัว หลาย ๆ คนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วโปรตีนเป็นอาหารชนิดหนึ่ง

มีประโยชน์ต่อสุขภาพรวมถึงเสริมสร้างความแข็งแรง และฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้สมบูรณ์ หลายคนยังไม่แน่ใจว่าอาหารชนิดไหนมีประโยชน์ วันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลอาหารที่เต็มไปด้วยโปรตีนมาแนะนำไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า จะได้มีทางเลือกในการเลือกทานอาหาร

 

10 อาหารโปรตีนสูง เพื่อสุขภาพที่ดี

 

ประโยชน์ของโปรตีน

 

การรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงมีผลดีต่อสุขภาพแทบทุกด้าน รวมถึงเพิ่มพลังให้กล้ามเนื้อแข็งแรงมากขึ้น แถมมีส่วนช่วยดี ๆ ในการลดหนัก อย่างไรก็ตาม เราควรเลือกรับประทานอาหารโปรตีนสูงอย่างมีคุณภาพ

1. ไข่ไก่

ไข่ไก่

ไข่ไก่ 1 ฟองจะมีโปรตีนถึง 6 กรัมและโปรตีนที่ได้รับนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมากรวมถึงเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี นอกจากไข่จะอุดมวิตามินแร่ธาตุ และสารอาหาร ยังดีต่อสมองส่วนคน ไหนเกรงว่าการกิน

ไข่มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจนั้นสบายใจได้เลย ทางด้านผลวิจัย หรือว่าการกินไข่วันละฟองไม่ทำให้เกิดโรคหัวใจ และยังช่วยบำรุงสมองของเราได้เป็นอย่างดี และผู้สูงอายุส่วนมากก็นิยมทานไข่ลวกตอนเช้าอีกต่างหาก

 

2. อกไก่

อกไก่

อกไก่ เป็นแหล่งอาหารที่รวมโปรตีน และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อกไก่ 1 ชิ้นมีปริมาณโปรตีนสูงถึง 30 กรัมรวมถึงไขมันอิ่มตัวน้อยกว่าเนื้อสัตว์ประเภทอื่น ๆ และยังนำไปทำอาหารได้หลากหลายเมนู

ทั้งเมนูเพื่อสุขภาพ ลดน้ำหนัก เป็นตัวเลือกในการมองหาการลดน้ำหนัก แบบสุขภาพดี ฉะนั้นควรเลือกทานแต่สิ่งดี ๆ เพื่อสุขภาพจะได้แข็งแรง ไม่มีโรคแทรกซ้อนต่าง ๆ เข้ามาได้ง่าย ๆ

 

3. คอตเทจชีส

คอตเทจชีส

คอตเทจชีส เป็นชนิดหนึ่งที่มีไขมัน แคลอรี่ต่ำ ทางกลับกันมีโปรตีนถึง 25 กรัมซึ่งเต็มไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ มากมาย แถมดีต่อสุขภาพไม่ว่าจะเป็นแคลเซียมหรือวิตามินบี 12 illenium และวิตามินบี 2 สิ่งสำคัญช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และช่วยในเรื่องการควบคุมน้ำหนัก สำหรับทางเลือกของสาว ๆ อยากมีหุ่นสวย และดูดี

 

4. กรีกโยเกิร์ต

 

คอตเทจชีส

กรีกโยเกิร์ต เต็มไปด้วยไขมันต่ำมีเนื้อเข้มข้น และให้รสชาติของโยเกิร์ตอย่างแท้จริงเพราะไม่มีส่วนผสมอื่น ๆ โยเกิร์ต 1 ถ้วยจะเต็มไปด้วยโปรตีนมากกว่าแบบทั่วไปแต่มีแคลอรี่ต่ำมาก เนื่องจากคาร์โบไฮเดรต ของน้ำตาลน้อยกว่าโยเกิร์ตชนิดอื่น จึงเหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง เสริมสร้างทักษะที่ดีให้กับสุขภาพด้วย

 

5. เนื้อวัวไม่ติดมัน

เนื้อวัวไม่ติดมัน

หากใครต้องการโปรตีน เพื่อช่วยเสริมกล้ามเนื้อให้แข็งแรงมากขึ้น ควรเลือกกินอาหารที่ทำจากเนื้อวัวไม่ติดมัน เพราะว่าเนื้อวัวมีโปรตีนสูงให้ใยอาหาร จำเป็นต่อร่างกายเป็นอย่างมาก

รวมทั้งทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง อีกทั้งร่างกายของเรานั้นต้องแข็งแรงอยู่เสมอ และไม่อ่อนแอง่าย ๆ เหมาะมากสำหรับคนรักสุขภาพ และอยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก

 

6. ปลาทูน่า

ปลาทูน่า

ปลาทูน่า อุดมไปด้วยโปรตีน กรดไขมันโอเมก้า 3 และสารอาหารอื่น ๆ มากมายที่จำเป็นต่อร่างกายเนื้อปลาทูมีสารอาหารไม่เพียงพอ ทำให้ไขมัน แคลอรี่ต่ำ หากใครอยากทานของอร่อย และดีต่อกับสุขภาพ แนะนำให้ทานปลาทูน่าเพราะเป็นทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพเป็นอย่างมาก

 

7. ถั่ว

ถั่ว

ถั่ว เป็นอาหารชนิดหนึ่ง มีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าที่คนอื่นคิดแน่นอน เพราะอุดมไปด้วยโปรตีน และไขมันดี ไม่ว่าจะเป็นอัลมอนดฺ์ หรือถั่วชนิดอื่น ๆ จากการวิจัยเผยว่าการทานถั่วเป็นประจำจะช่วยให้สุขภาพดี มากกว่าคนไม่ทานถั่ว สำหรับคนที่รู้ประโยชน์แล้วหันมาทานจะถือว่าดีต่อใจ และสุขภาพจิตได้เป็นอย่างดี

 

8. ข้าวโอ้ต

 ข้าวโอ้ต

ข้าวโอ๊ต เป็นอาหารยอดนิยมสำหรับคนรักสุขภาพเลือกทานกันเป็นจำนวนมาก นอกจากให้โปรตีนสูงแล้วข้าวโอ๊ตยังมีสารอาหารจำเป็นต่อร่างกาย เช่น ไฟเบอร์ แมกนีเซียม และวิตามินบี 1 รวมถึงช่วยในเรื่องขับของเสียออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี รู้กันแบบนี้แล้วจะต้องไม่พลาด กับอาหารดี ๆ มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเรา

 

9. เมล็ดฟักทอง

เมล็ดฟักทอง

เมล็ดฟักทอง เต็มไปด้วยสารอาหารมีประ โยชน์ต่อร่างกายประกอบด้วย ธาตุเหล็ก โปรตีนสัง กะสี และแมกนีเซียม ที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับสุขภาพร่างกายรวมถึงการลดการสะสมไขมัน และช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูใสขึ้น สาว ๆ คนไหนอยากมีสุขภาพดี ผิวพรรณขาวใสอย่างธรรมชาติจะต้องหั่นมาทานฟักทองกัน

10. บลอคโคลี

บลอคโคลี

บล็อกโคลลี มีปริมาณโปรตีน มากกว่าผักชนิดอื่น ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักสุขภาพ เป็นผักชนิดที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง และยังช่วยป้องกันโรคมะเร็ง

ประกอบด้วย วิตามินซีเบต้าแคโรทีน และเส้นใยอาหารเพื่อประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ อีกทั้งยังช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ดีเช่นกัน บลอคโคลีสำคัญต่อสุขภาพ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 อาหารโปรตีน ปัจจุบันการรักสุขภาพกำลังยอดฮิต เราจึงนำมาฝากวันนี้ คงจะถูกใจ และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนรักสุขภาพ หากใครกำลังมองหาอาหารทานแล้วดีต่อสุขภาพ ต้องไม่พลาด กับประโยชน์ดี ๆ และอาหารโปรตีนสูงเหล่านี้ไป ในการร่างของเราจำเป็นอย่างมาก เพื่อหรอเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกายให้แข็งแรง รู้กันแบบนี้แล้วก็อย่าลืมหันมาทานเยอะ ๆ นะคะ