ผลไม้ลดน้ำหนัก

10 ผลไม้ลดน้ำหนัก ทานแล้ว รับรองผอมชัวร์

ผลไม้ลดน้ำหนัก สรรพคุณช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง เป็นทั้งผลไม้ที่ทานแล้วไม่อ้วน และยังมีตัวช่วยทำให้ผิวขาวใส เพราะปัจจุบันการลดน้ำหนักกำลังเป็นที่นิยมของเหล่าคนรักสุขภาพที่อยากจะมีหุ่นที่สวย เพียงแค่เน้นการทานผลไม้

และผักให้มากขึ้น เพราะผลไม้ ที่กินแล้วอาจทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นก็มี ผลไม้บางชนิด กินแล้วน้ำหนักลดก็มี ทว่าผลไม้ต่อไปนี้ ที่เรานำมาฝากกินแล้วไม่อ้วนแถมเป็นผลไม้ทานแล้ว ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งอย่าบอกใครเลยทีเดียว

 

10 ผลไม้ลดน้ำหนัก กินแล้วผิวเปล่งปลั่ง

 

1. แอปเปิล

แอปเปิล

ผลไม้ลดน้ำหนักยอดนิยม สำหรับ ในแอปเปิล จะมีปริมาณ Fiber บวกกับวิตามิน และเกลือแร่ ทำให้มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างยิ่ง รวมถึงทำให้ร่างกายไม่รู้สึกหิวบ่อยเมื่อกินแอปเปิ้ล จะช่วยลดปัญหาการหิวระหว่างวันได้

อย่างดี อีกทั้งไฟเบอร์ แอปเปิล จะช่วยให้ระบบขับถ่ายไหลเวียนมากขึ้น ส่วนเรื่องของผิวพรรณจะเปล่งปลั่ง ทำให้สาว ๆ พอใจ ส่วนวิตามินหลากชนิดในแอปเปิล จะเน้นการบำรุง และช่วยให้สุขภาพของเราดี

 

2. ส้ม

ส้ม

ส้ม ไม่เพียงแค่มีกากใยอาหารสูงแต่มีวิตามินซีเยอะมาก แถมมีคอลลาเจนเพื่อช่วยให้ผิวใสเปล่งปลั่งอีกด้วย และที่สำคัญส้มเป็นผลไม้ฉ่ำน้ำมีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน หากทานมากจะช่วยให้ผิวพรรณมีน้ำมีนวล ชุ่มชื้น หากใครอยากสวยก็แค่ทานส้มเป็นประจำเท่านั้นเอง รับรอง มีผิวสวยออร่าแน่นอน

 

3. ทับทิม

ทับทิม

ถ้าพูดถึงผลไม้ เพื่อผิวสวย แน่นอนต้องเป็นทับทิม เพราะทับทิมอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยกระตุ้นผิวช่วยซ่อมแซมผิวในส่วนสึกหรอ ส่วนเรื่องการทานทับทิมแล้วอ้วนไหม? ตอบเลยว่าไม่อ้วนเพราะทับทิมเป็นผลไม้มีน้ำตาลน้อยแถมกระตุ้นระบบเผาผลาญลดไขมันในเลือด และช่วยล้างสารพิษในร่างกาย

 

4. กล้วยน้ำวา

กล้วยน้ำวา

กล้วย เป็นผลไม้ที่มีใยอาหารสูง และไฟเบอร์เหล่านี้ จะช่วยดูดซึมไขมัน จากน้ำตาล เพื่อขับล้างสารพิษต่าง ๆ ในร่างกาย เพื่อช่วยระบบการขับถ่ายไหลเวียนดี นอกจากนี้กล้วยน้ำว้ายังเต็มไปด้วยวิตามินบี 3 มีสรรพคุณช่วยลดอาการผิวหนังอักเสบ และช่วยบำรุงผิวพรรณให้ขาวใส เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลดน้ำหนักสำหรับใครหลาย ๆ คน

 

5. สับปะรด

สับปะรด

สรรพคุณเด่นของสับปะรด คือ เอนไซม์ ช่วยย่อยระบบอาหารได้เป็นอย่างดี หากทานเนื้อสัตว์ ยิ่งเพิ่มการช่วยย่อยในระบบทางเดินอาหารของเราได้เป็นอย่างดี ทว่านอกจากข้อดี ของสับปะรดนี้แล้ว สรรพคุณยังอุดมไปด้วย

สารต่อต้านอนุมูลอิสระ รวมถึง วิตามินซี แมงกานีส และเบต้า พวกนี้จะช่วยป้องกันอันตรายจากสารอนุมูลอิสระที่จะทำร้าย เซลล์ผิวหนังของเรา หากทานบ่อย ๆ จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายได้เป็นอย่างดี

 

6. มะละกอ

มะละกอ

มะละกอ ขึ้นชื่อในเรื่องของการขับถ่ายคล่องตัวแต่นั่นก็ไม่ใช่ประโยชน์อย่างเดียวของมะละกอเพราะมะละกอยังมีเอนไซม์ช่วยย่อยอาหารพร้อมด้วยสารฟลาโวนอยด์ วิตามินซ ีเคโรทีน และสารต่อต้านอนุมูลอิสระ

เพื่อช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ผิว และชะลอการเกิดริ้วรอย รวมทั้งยังช่วยขจัดไขมันส่วนเกินในร่างกายไปในตัวได้อย่างดี จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของการลดน้ำหนัก ที่หลาย ๆ คนเลือกทาน

 

7. แตงโม

แตงโม

แตงโม มีวิตามินหลากหลายชนิดรวมทั้งแร่ธาตุ เพื่อช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง รวมทั้งแตงโมยังช่วยล้างไตได้เป็นอย่างดี และช่วยขับของเสียในร่างกาย อีกทั้งอย่าลืมว่าแตงโมเป็นผลไม้ฉ่ำน้ำสุด ๆ หากทานมาก ๆ จะทำให้ปัสสาวะบ่อย แตงโมยังช่วยเติมเต็มให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีความชุ่มชื้นขึ้นอีกต่างหาก

 

8. ฝรั่ง

ฝรั่ง

ฝรั่ง 1 ลูกให้พลังงานเพียง 45 แคลอรี่ ฝรั่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุสำคัญต่าง ๆ ในร่างกายควรได้รับในแต่ละวันไม่ว่าจะเป็น ไฟเบอร์ คาร์โบไฮเดรต และโปรตีน เพราะว่าฝรั่งจะช่วยให้เราอิ่มท้องได้มากขึ้น อีกทั้งยังประกอบไปด้วยวิตามินต่าง ๆ

และแร่ธาตุที่เหมาะกับร่างกายในแต่ละวัน ฝรั่งยังมีส่วนช่วยบำรุงกระดูกและฟันของเรา รวมไปถึงระบบประสาท ทั้งนี้ยังมีสรรพคุณช่วยขับล้างสารพิษในร่างกายทำให้ผิวพรรณดูสดใส หากทานหลังเป็นประจำก็จะช่วยในระบบต่าง ๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี

 

9. สตรอว์เบอร์รี่

 สตรอว์เบอร์รี่

สตอเบอรี่ เป็นอีกหนึ่งผลไม้ลดน้ำหนักตัวแม่ที่ไม่ควรพลาดเพราะสตอเบอรี่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มฮอร์โมนอะดิโปเนก และฮอร์โมนเลปติน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่จะช่วยเร่งระบบเผาผลาญไขมัน ขจัดไขมันส่วนเกินในร่างกาย

นอกจากนี้จากการวิจัยยังเผยว่าวิตามินซีอยู่ในสตอเบอรี่มีจำนวนเยอะ อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยผิวแห้งกร้าน ผิวเสื่อมตามอายุอีกด้วย สตรอเบอร์รี่จึงเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่คนรักสุขภาพนิยมทานกันเป็นจำนวนมาก

 

10. แก้วมังกร

แก้วมังกร

แก้วมังกร ปริมาณ 200 กรัมให้พลังงาน 60 เคลอรี่เท่านั้น ถือว่าค่อนข้างน้อย งั้นแสดงว่ามังกรเป็นผลไม้ที่สามารถช่วยในการลดน้ำหนักและกินแล้วไม่อ้วนชัวร์เพราะว่านอกจากนี้การรับประทานแก้วมังกรจะอุดมไปด้วย

สารต่อต้านอนุมูลอิสระรวมถึงช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึงแลดูอ่อนเยาว์กว่าวัย หากอยากได้ประโยชน์จากมังกรมากขึ้น ก็นำแก้วมังกรไปผสมกับน้ำผึ้งแล้วนำมามาร์คหน้าจะทำให้ผิวใส และสวย

 

ผลไม้นี้ เป็นผลไม้อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครอยากลดน้ำหนัก และอยากมีผิวพรรณสวยใสด้วยวิธีธรรมชาติ และประหยัดแถมปลอดภัย ทำง่าย ๆ แค่อย่าลืมดูแลสุขภาพประกอบไปด้วย การออกกำลังกาย การทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และที่สำคัญควรนอนพักผ่อนให้เพียงพอ แค่นี้ก็จะช่วยให้คุณมีผิวพรรณที่สวย และมีหุ่นกระชับมากขึ้น