ของหวาน เยาวราช กลางคืน

ร้านของหวานเยาวราช 9 ร้านดังที่คนรักของหวานไม่ควรพลาด

ร้านของหวานเยาวราช เป็นของขึ้นชื่อย่านเยาวราช ซึ่งปัจจุบันนี้เป็นหนึ่งในถนนสายเศรษฐกิจสำคัญของกรุงเทพฯ และยังเป็นแหล่งของกินกลางคืนที่มีของให้นักท่องเที่ยวเลือกทานได้หลากหลาย ทั้งของคาว และของหวาน ส่วนร้านอาหารที่เยาวราชว่าเด็ดแล้ว แต่ของหวานที่เยาวราชก็เด็ดไม่แพ้กัน

ร้านของหวานเยาวราช

ของหวาน เยาวราช กลางวัน

สำหรับร้านขนมหวานเยาวราชบางร้านก็ขายมาเป็นสิบ ๆ ปี นับว่าเป็นร้านของหวานระดับตำนาน วันนี้เรามี ร้านของหวานเยาวราช 9 ร้านดัง  ที่ไปเยาวราชเมื่อไหร่ต้องแวะชิว ส่วนจะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

 1.ร้านลอดช่องสิงคโปร์

ร้านของหวานเยาวราช

ร้านลอดช่องสิงคโปร์  เป็น ร้านขนมหวานเยาวราช เจ้าอร่อยประจำย่านเยาวราชมากกว่า 60 ปี ใครที่กินของคาวเสร็จ แล้วอยากกินของหวานอร่อย ๆ เป็นต้องแวะมาร้านนี้ด้วยกันทั้งนั้น ความอร่อยอยู่ที่ตัวลอดช่องที่ไม่ว่าใครก็ยากจะเลียนแบบ เส้นลอดช่องที่ทำจากแป้งมันสำปะหลัง ผสมเข้ากับน้ำใบเตย เวลากินจะได้กลิ่นหอม ๆ ทั้งจากน้ำกะทิ น้ำเชื่อม และใบเตย เป็นความอร่อยที่ลงตัวสุด ๆ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดี)

2.ร้านโบ๊กเกี้ยท่าดินแดง

ร้านโบ๊กเกี้ยท่าดินแดง

ร้านโบ๊กเกี้ยท่าดินแดง ร้านขนมในระดับตำนานในย่านท่าดินแดง ร้านนี้เปิดมานานกว่า 30 ปี มีเมนูขนมหวาน “โบ๊กเกี๊ย” ซึ่งถือว่าเป็นขนมหวานสูตรจากไหหลำ ใส่เส้นบะหมี่ไม่เหมือนใคร ที่ทั้งเหนียมนุ่ม และยังมีความหวานหนึบกำลังดี ซึ่งถ้าหากใครสังเกตดี ๆ น้ำเชื่อมของที่ร้านก็แตกต่างจากเจ้าอื่น ที่ทั้งได้รสหวานและอร่อย และที่สำคัญยังมีเครื่องท็อปปิ้งหลากหลาย เช่น ข้าวต้มน้ำวุ้น, แป้งขาว, ลูกชิด, มะพร้าว, เฉาก๊วย, วุ้น และลูกบัว เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-21.00 น.

3.ร้านทับทิมกรอบ วงเวียนใหญ่

ร้านทับทิมกรอบ วงเวียนใหญ่

ร้านทับทิมกรอบ วงเวียนใหญ่ เปิดขายมานานกว่า 40 ปี ใครมากินก็ไม่มีผิดหวัง แน่นอนเลยว่าเมนูอันดับหนึ่งที่ทุกคนต้องสั่ง ต้องนี่เลย “ทับทิมกรอบ” เพราะว่าเมนูนี้ตัวแป้งไม่บาง และหนาเกินไป น้ำกะทิหอมละมุน ไม่หวานมาก และที่สำคัญมะพร้าวแก้วก็ยังอร่อยมากด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูขนมหวานอื่น ๆ ให้คุณได้ลองอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-20.30 น. (ปิดทุกวันพุธสัปดาห์ที่ 4 ของทุกเดือน)

4.ร้านปั้นลี่เบเกอรี่

ร้านปั้นลี่เบเกอรี่

ร้านปั้นลี่เบเกอรี่ ร้านเบเกอรี่ชื่อดัง การันตีความอร่อยมาไม่น้อยกว่า 58 ปี เรียกได้ว่าเป็นความอร่อยที่ส่งต่อกันจากรุ่นสู่รุ่น และเมนูเด่นของทางร้าน ได้แก่ ขนมปังไส้หมูแดง, ขนมปังสังขยา, ขนมปังไส้แฮมชีส, ขนมปังไส้สังขยาชานม, ขนมปังไส้งาดำ, ครัวซองไส้กรอก และ ขนมปังไส้แฮมหมูหยอง เป็นต้น

ส่วนเคล็ดลับความอร่อยของที่ร้านอยู่ที่…ทำสดใหม่ทุกวัน และไม่มีเมนูไหนค้างคืน เรียกได้ว่าออกจากเตาร้อน ๆ ปุ๊บ ก็เสิร์ฟความอร่อยถึงมือปั๊บ ใครที่ชอบกินเบเกอรี่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พลาดร้านนี้ไปไม่ได้อย่างเด็ดขาด

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น.

5.ร้านขนมแม่อุดม

ร้านขนมแม่อุดม

“ร้านขนมแม่อุดม” ร้านขนมไทยดั้งเดิมที่เปิดขายมากว่า 60 ปี ร้านอยู่บริเวณข้างโรงเรียนสตรีวิทยา แม้จะเปิดมานานทุกเมนูก็ยังคงรสชาติความอร่อยเอาไว้อย่างเป็นเอกลักษณ์ เมนูขนมหวานในร้านเกือบทุกเมนู และไม่ทำให้คนกินต้องผิดหวัง แถมยังมีให้เลือกมากมาย ทั้งเผือกกวน, ขนมเรไร, ข้าวเหนียวแก้ว, ข้าวเหนียวแดง, ข้าวตอก และข้าวฟ่าง เป็นต้น ซึ่งบางเมนูเรียนได้ว่าหากินยาก และหาทานไม่ได้ตามร้านขนมไทยทั่วไปอย่างแน่นอน แถมยังราคามิตรภาพอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น.

6.ร้านขนมเบื้องแม่ประภา ห้าง ต.เง๊กชวน

ร้านขนมเบื้องแม่ประภา ห้าง ต.เง๊กชวน

ร้านขนมเบื้องแม่ประภา ห้าง ต.เง๊กชวน เป็นร้านขนมชื่อดัง ตั้งอยู่บริเวณแยกบางลำพู เปิดขายมานานกว่า 60 ปี ที่ไม่ว่าใครต่างก็แวะเวียนมาลิ้มลองความอร่อยกันไม่ขาดสาย เพราะว่าความอร่อยเด็ดกับขนมเบื้องสูตรโบราณ มีให้เลือกทั้งแบบไม่มีครีม ไส้หวาน และไส้เค็ม และไม่ว่าจะไส้ไหนก็อร่อยเกินคำบรรยายทุกไส้

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น.

7.เช็งซิมอี๊ เสาชิงช้า

เช็งซิมอี๊ เสาชิงช้า

เช็งซิมอี๊ เสาชิงช้า เป็นร้านขนมหวานระดับตำนาน ใครอยากทานขนมหวาน พร้อมกับน้ำแข็งเย็นๆ ทานแล้วชื่นใจต้องไม่พลาดที่นี่เลย เพราะร้านนี้มีเครื่องให้เลือกมากกว่า 40 อย่าง ทั้งทับทิมกรอบ, ลอดช่อง, สลิ่ม, มันเชื่อม, ข้าวเหนียว และเฉาก๊วย เป็นต้น ใส่น้ำเชื่อม หรือน้ำหวานรสต่าง ๆ และตามด้วยน้ำแข็ง เมนูอร่อยชื่นใจ คุณจะสั่งนั่งทานกับบรรยากาศเก่า ๆ ในย่านเสาชิงช้า หรือสั่งกลับไปรับประทานที่บ้านก็ได้เช่นกัน

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-23.00 น.

8.ร้านหวานดำรงค์ แม่บุญช่วย

ร้านหวานดำรงค์ แม่บุญช่วย

ร้านหวานดำรงค์ แม่บุญช่วย ร้านขนมหวานแสนอร่อยขวัญใจของใครหลายคน แถมยังครองใจลูกค้ามากว้า 45 ปี จากอดีตที่ร้านเดิมตั้งอยู่ตลาดเจริญผล ในปัจจุบันย้ายมาอยู่ที่ซอยรามคำแหง 39 แต่ถึงต่อให้ย้ายร้าน ความอร่อยก็ยังคงเส้นคงวาไม่เปลี่ยนแปลง

เพราะว่าด้วยเมนูที่ทั้งหอมและกลมกล่อมในแบบฉบับสูตรโบราณ ซึ่งล้วนเกิดจาการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และเมนูขนมหวานมีให้เลือกมากมาย เช่น ขนมชั้น, เต้าส่วน, ตะโก้, ทองหยิบ, ทองหยอด, วุ้นซ่าหริ่ม, เปียกปูน, ลำดวน, เผือกกวน, ขนมเหนียว, เม็ดขนุน, กลีบ และขนมบ้าบิ่น เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.30 น. (หยุดวันอาทิตย์)

9.ร้านบัวลอยไข่เค็ม ท่าน้ำคลองสาน

ร้านบัวลอยไข่เค็ม ท่าน้ำคลองสาน

ปิดท้ายด้วยร้านบัวลอยไข่เค็ม ท่าน้ำคลองสาน ร้านบัวลอยเจ้าอร่อย เปิดขายมากว่า 20 ปี เปิดร้านเมื่อไร ลูกค้าเข้ามารอต่อคิวกันจนแน่ร้าย  และร้านตั้งอยู่บริเวณท่าน้ำคลองสาน อิ่มอร่อยไปกับเมนูบัวลอยแสนอร่อย ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบใส่ไข่ ไข่หวาน ไข่เค็ม หรือว่าจะใส่ทั้งไข่หวานไข่เค็มเลยก็ยังได้ บัวลอยนิ่มไม่แข็ง และนิ่มจนเกินไป เคี้ยวแล้วรู้สึกได้ถึงความหนุบหนับของตัวแป้ง และเมนูของหวานยังมาพร้อมกับเครื่องต่าง ๆ อย่างข้าวโพด, เผือก, แห้ว, น้ำกะทิ และไข่เค็ม บอกเลยว่าอร่อยติดใจ จนวางช้อนกันไม่ลงเลยทีเดียว

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 13.00-19.00 น.