เคล็ดลับความงาม

10 เคล็ดลับความงาม สวยได้แม้ไม่ค่อยมีเวลา

เคล็ดลับความงาม ที่มาจากภายในโดยธรรมชาติของผู้หญิง และอยู่กับเราไปตลอด แต่เราต้องดูแลมัน เพราะการดูแลเป็นทางออกที่ดี ที่สาว ๆ จะต้องเอาใจใส่เป็นอย่างดี เพราะความสวยความงาม เป็นส่งที่ทำให้สาว ๆ หลายคนประทับใจ

และมีความสุขกับการใช้ชีวิตเป็นส่วนมาก ฉะนั้นเราจะต้องมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า เพราะการแต่งหน้าสวยไม่ได้ช่วยให้เราดูดี แต่ทรงผมก็เป็นปัจจัยที่สำคัญเช่นเดียวกัน วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ จากการตกแต่งทรงผม และการดูแลมาฝาก

 

10 เคล็ดลับความงาม ตัวช่วยดี ๆ  ที่สาว ๆ ต้องรู้

 

 

1. พรางสีโคนผม

 

พรางสีโคนผม

 

การทำสีผมมาพอผ่านไปสัก 2-3 เดือน รากผมก็งอกตัดกับสีผมที่เราไปทำ หากจะทำสีผมใหม่ก็กลัวผมเสีย แถมยังสิ้นเปลืองเงินอีกต่างหาก และปัญหานี้ก็สามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ แค่เราทำผมให้เป็นลอนทรงคลื่นเข้าไว้ เพราะช่วยอำพรางรอยสีผมได้ รวมถึงช่วยไล่ระดับสีให้สวยกว่าการหนีบผมแบบตรงอีกเลย การทำผมตรงจะทำให้เราเห็นวสีผมที่ไม่สม่ำเสมอกันจนเกินไป

 

2. ผมเงางามง่าย ๆ ไม่ง้อร้าน

 

หวีผม

 

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากมีผมสวยสลวยเหมือนพรีเซ็นเตอร์ข้างขวดแชมพูสระผม เราต้องหมั่นหวีผมก่อนเข้านอนทุก ๆ คืน ตั้งแต่โคลนผมจนถึงปลายผม เราก็ต้องประคับประคอง ในการดูแลผมด้วยการใช้อุ้งมือ เพราะจะช่วยให้ปลายผมของเรามีน้ำหนักมากขึ้น ผมก็จะไม่แข็งเหมือนปลายไม้กราดแน่นอน ทีนี้สะบัดผมหรือโต้ลมก็ไม่ต้องกลัวผมพันกัน

 

3. อย่าขี้เกียจใช้ครีมนวดผม

 

อย่าขี้เกียจใช้ครีมนวดผม

 

แน่นอนว่าการสระผมสิ่งที่เราต้องไม่ลืม นั้นคือการนวดผมด้วยครีมนวด เพื่อให้ผมของเราแข็งแรง นุ่มนวล และตอนนวดผมจะต้องเน้นตรงปลายผม เพราะบริเวณปลายผมจะแห้งเสียมากกว่า ตรงอื่น ๆ หากเรานวดทิ้งไว้สักพัก ระหว่างรอก็ใช้มือนวดผ่อนคลายเบา ๆ ตรงศีรษะ จะช่วยให้ผ่อนคลาย หายตึงเครียดได้ด้วย

 

4. ใช้แหนบกำจัดขนคิ้ว

 

ใช้แหนบกำจัดขนคิ้ว

 

เพื่อคิ้วที่ได้รูปทรงสวย ไม่มีเส้นขนเล็ก ๆ น้อย ๆ กวนใจ เพียงแค่เราใช้แหนบดึงออกง่าย ๆ แต่จะเจ็บนิดหน่อย เราควรดึงออกตามแนวเส้นขนของเรา จะทำให้เจ็บน้อยลง เป็นวิธีง่าย ๆ ที่สาว ๆ อยากจะมีคิ้วที่สวย เป็นมงกุฎของใบหน้า จะต้องไม่พลาด การที่เรามีทรงคิ้วสวย การเขียนคิ้วก็จะง่ายขึ้นกว่าเดิม

 

5. ทะนุถนอมดวงตาของคุณหน่อย

 

ถนอมดวงตา

 

รู้ไหมว่าบริเวณรอบดวงตานั้นเป็นส่วนที่บอบบาง เราไม่ควรใช้มือถูแรง ๆ เพราะทำให้เกิดผลเสียต่าง ๆ มากมายตามว่า ไม่ว่าจุดด่างดำ ริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย ยิ่งตอนเช็ดเครื่องสำอางยิ่งต้องระวังด้วยนะคะ ถ้าไม่อยากหน้าพัง จะต้องหลีกเหลี่ยง หากทำได้ก็หมดห่วงเรื่องอื่น ๆ ที่จะตามมากได้เลย

 

6. ผิวมือก็สำคัญ

ทาครีมบำรุงผิว

 

 

ผิวหน้าเราดูแลดีแต่กลับลืมผิวมือไปได้อย่างไร เพราะมือคือสำคัญเหมือนกันที่เราจะต้องดูแล เพื่อไม่ให้มือของเราแห้งกร้าน เราควรบำรุงมือด้วยโลชั่น เพื่อช่วยให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ถ้าไม่อย่างนั้นจะมีมือที่แห้งกร้านไม่นน่าสัมผัส หากมีผู้ชายมาคุกเขาขอแต่งงาน แล้วสัมผัสมือเรา เขาจะรู้สึกว่ามือเราหยาบด้าน รู้ถึงไหนอายถึงนั่น

 

7. ระวังสิวบุกไม่รู้ตัว

 

สิว

 

ระหว่างวันหากรู้สึกอยากสัมผัสใบหน้า เราต้องใช้ ให้ใช้ทิชชูหรือผ้าสะอาดแทน เพราะมือของเราค่อนข้างสกปรก ไม่สะอาด อาจทำให้เกิดเชื้อแบคทีเรียจนทำให้เกิดสิว ถึงเราไม่สัมผัสบนใบหน้าก็ยังอาจเกิดสิวอยู่ดี สาเหตุการเกิดสิวขึ้นก็นอนดึกบ้าง ลองอะไรใหม่ ๆ กับผิวหน้าก็ให้ต้องระวังมากเป็นพิเศษ

 

8. ยิ้มตอนทาลิปสติก

 

ทาลิปสติก

 

เพื่อให้มั่นใจว่าทาลิปสติกให้สวย ต้องยิ้มมุมปากกว้าง ไม่อย่างนั้น ทาลิปสีสวย แต่ตกร่อง ก็จบ และคงดูตลกมากแน่นอนหาก สีปากแดงสุด ๆ แต่กลับไม่มีมุมปาก ฉะนั้นตอนทาลิป ต้องส่องกระจก เพื่อเพิ่มความมั่นใจ และไม่ผิดพลาด ในเรื่องความสวยความงามที่เป็นของคู่กันกับผู้หญิงอย่างเรา ๆ

 

9. อย่าบีบ แคะ แกะ เกา เจ้าสิว

 

สิว

 

แน่นอนว่าเราต้องหักห้ามใจเรา ห้ามแกะสิว บีบสิว ด้วยตนเองเด็ดขาด เพราะการบีมสิว จะทิ้งร่องรอยกวนใจ ที่นานมากกว่าจะหาย หรือบางคนก็เป็นจุดด่างดำจากรอยสิว เพราะรอยดำบนใบหน้ารักษายากกว่าสิวอีก หากใครเจอปัญหาแบบนี้ แล้วรักษาด้วยตนเองไม่หาย ต้องไปพบแพทย์ทางผิวหนังดีกว่า จะได้รักษาแบบถูกวิธี

 

10. แต่งหน้าทิ้งไว้ก่อน

 

แต่งหน้า

 

หากมีงานปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ ตามประสาคนโสดในตอนกลางคืน สาว ๆ หลายคนแน่นอนว่าต้องแต่งหน้าจัดเต็มกันแบบสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ  แต่ขอแนะนำว่าให้แต่งก่อนสัก 4-6 ชั่วโมง เพื่อที่เครื่องสำอางจะได้เข้าตัว แลดูเป็นธรรมชาติ แถมมีเวลาเหลืมากมาย เพื่อเลือกชุดเลือกรองเท้าให้สวยแบบเริดไปเลย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 เคล็ดลับความงามที่เรานำมาฝากวันนี้ คงจะถูกใจสำหรับสาว ๆ หลายคนแน่นอน เพราะการดูแลผิวต้องแต่หัวจรดเท้า ช่วยเพิ่มความสวยงาม และบุคลิกภาพที่ดี หากใครทำตามเคล็ดลับง่าย ๆ ที่เรากล่าวมารับรองสวย ดูดีสุด ๆ จนประทับใจมากที่สุดแน่นอน