ไอเทมเด็ดรักษาสิว เพื่อรักษาอย่างถูกวิธี

ไอเทมเด็ดรักษาสิว เด็ดในการรักษาสิว วันนี้เราจะมาแนะนำตัวช่วยดี ๆ ในการรักษาสิว เพื่อให้สาว ๆ ไปหาซื้อกัน พร้อมวิธีแนะนำในการรักษาสิวและประเภทของสิว เพราะสิวส่วนใหญ่สาว ๆ ต้องเจอ น่ารำคาญที่สุด ฉะนั้นสาว ๆ ไม่ต้องกังวลไปเพราะเรามีตัวช่วยดี ๆ มาฝากอยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะ ว่าครีมตัวไหนเด็ดจะมาช่วยปราบสิวจากหน้าของเราไปดูกันเลยดีกว่า

 

6 ไอเทมเด็ดรักษาสิว ตัวช่วยดี ๆ

 

1. Acne Aid Liquid Cleanser

Acne Aid Liquid Cleanser

มาเริ่มกันด้วยคลีนเซอร์ทำความสะอาดผิวหน้า ซึ่งตัวนี้ค่อนข้างดีเพราะช่วยในการรักษาสิว โดยตรงเพราะปกติตัว cleanser จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้กับผิวได้เป็นอย่างดีทำให้รู้สึก ไม่ระคายเคืองต่อผิว และยังเหมาะกับผิวสิวทุกชนิดเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่สาว ๆ ต้องไม่พลาด เพื่อใบหน้าที่สวยใสไร้สิว หากได้มีตัวช่วยดี ๆ แบบนี้รีบคว้าเอาไว้

 

2. Benzac Ac 5

Benzac Ac 5

เบนแซกรักษาสิว ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับสาวเป็นสิวอยากให้หายเร็ว ซึ่งวิธีการใช้ ควรทาแล้วล้างออกวันละ 2 ครั้งเพราะจะช่วยลดปริมาณไขมันบนผิวหน้า จะทำให้ออกฤทธิ์ช่วยละลายสิ่งสกปรกอยู่บนชั้นไขมันของผิวสำหรับสาว ๆ คนไหนมีสิวอุดตันสิว อักเสบ ครีมตัวนี้สามารถช่วยคุณได้เพื่อสุขภาพผิวที่ดี จะหมดห่วงเรื่องสิวบนใบหน้าได้เลย ที่กวนใจมาตลอด

 

3. Smooth Acne

 Smooth Acne

สำหรับสาว ๆ คนไหนเป็นสิวอักเสบ สิวหนองบอกได้เลยว่าครีมตัวนี้ช่วยคุณได้แน่นอน เพราะเนื้อครีมของเขาตัวนี้ค่อนข้างแรง หากทาจะรู้สึกแสบไปหน่อย ควรทาบาง ๆ ไม่ต้องทาหนา เพราะผิวจะแห้งถึงแม้ทามาก็เห็นผลสิวก็จะยุบตัวลง และแห้งได้เร็วขึ้น อีกหนึ่งตัวช่วยที่ครองใจสาว ๆ ที่เป็นสิวหลาย ๆ รารันตรีว่าใช้ดีจริง และเห็นผลจริง หากรู้กันแบบนี้แล้วต้องรีบไปซื้อมาใช้กัน

 

4. Clinda – M

Clinda - M

มาต่อกันที่ครีม basic สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เจอกับปัญหาสิว และบีบสิวออกมาแล้วใกล้จะหาย แนะนำให้ใช้ครีมตัวนี้ เพราะจะช่วยให้สิวหายขึ้นเป็นเหมือนยาแต้มสิวทั่ว ๆ ไปที่มีผลลัพธ์ช่วยทำให้สิวหายเร็วขึ้น ควรมีติดบ้านไว้เพื่อความสบายใจ แถมราคาก็ถูก คุณภาพก็เยี่ยม เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ สาว ๆ ต้องลองไม่งั้นพลาดมาก

 

5. Hiruscar

Hiruscar

สำหรับสาว ๆ คนไหนเป็นสิว ทำให้เกิดร่องรอยของสิวไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบ ตัวนี้ช่วยได้คือสุดยอดมาก ๆ แถมเป็นครีมทาแล้วซึมซับเร็วไม่เหนียว สูตรอ่อนโยนต่อผิว และยังทำให้สิวไม่ผุดขึ้นมาอีกด้วย รวมไปถึงไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทำให้ผิวของเราเสีย ฉะนั้นวางใจได้เพราะผลิตภัณฑ์ของเขามีคุณภาพและเห็นผลจริงที่สาวๆต้องมีเป็นของตัวเองไม่งั้นจะสวยไม่ทันเพื่อน ๆ

 

6. Differin

Differin

มาที่ตัวสุดท้ายตัวนี้มีวิตามินเอค่อนข้างสูง เราจึงแนะนำให้ทาแค่ตอนกลางคืนเท่านั้น และยังเหมาะกับสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแห้ง ๆ รวมไปถึงช่วยรักษาอาการสิวผุดออกมาเต็มตัวแล้ว เพื่อยับยั้งไม่ให้สิวยุบ และเกิดขึ้นอีกหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องผิวจะค่อย ๆ ลดลงและหายไปเองบอกได้เลยว่าตัวนี้ดีมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่เป็นสิวขึ้นบ่อยจะต้องไม่พลาด หากมีตัวช่วยดี ๆ แบบนี้รับรองสาว ๆ จะต้องสวยใสไร้สิวแน่นอนแถมราคาก็ไม่แพงมาก

สิวคืออะไร ?

รักษาสิว

คือคือปัญหาที่กวนใจ ทำให้สาว ๆ หลายคนกังวล แต่สิวจะมีความแตกต่างกันออกไปเนื่องจากผิวหน้าคนเรามีความแตกต่างกัน บางคนเป็นสิวค่อนข้างมาก และบางคนเป็นสิวค่อนข้างน้อยด้วยการดูแล บำรุง ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายกว่าเซลล์จะหายไป บางคนโชคร้ายสิวก็ขึ้นเรื่อย ๆ เหมือนดอกเห็ด บางครั้งถึงขึ้นเป็นสิวหนองสิวหัวช้าง

ส่วนบางคนก็โชคดีไม่ค่อยมีสิวถือว่าเป็นบุญ หากเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราก็ต้องรักษา เพราะส่วนใหญ่สิวจะเกิดขึ้นช่วงวัยรุ่น เพราะรูขุมขนโดยธรรมชาติแล้วต่อมไขมันจะผลิตน้ำมันออกมาเพื่อควบคุมความมันของผิว และฮอร์โมนทำให้มีต่อมไขมันขนาดใหญ่ จนไม่สามารถออกมาได้จนทำให้เป็นสิวที่เป็นปัญหากวนใจในที่สุด

มาทำความรู้จักกับสิวว่ามีกี่ประเภท

สิว

1. สิวหนอง

จะอยู่บนพื้นผิวของเรา และยังรักษาได้ง่ายไม่เจ็บด้วยแต่เราต้องรีบรักษาก่อนที่จะลุกลามไป ทั่วหน้าจะรักษา ยาก และทิ้งร่องรอย ฉะนั้นเราไม่ควรบีบสิว หรือแกะเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจะทำให้เราจะมีใบหน้าแย่ลงแน่นอน

2. สิวอุดตัน

สำหรับสิวอุดตัน ซึ่งอยู่ภายใต้ใบหน้าของเรา และวิธีการแก้ไข คือเราควรหมั่นดูแลรักษาความสะอาดของผิวหน้า เป็นอย่างดี หากเราแต่งหน้าแล้วไม่ล้างหน้าจะทำให้เกิดสิวอุดตัน รวมไปถึงการหลีกเลี่ยงแสงแดด เพราะจะทำให้สิวอุดตันซ้ำซ้อน ควบคุมความมันบนใบหน้า รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้ต้องมีเกรด AHA เพื่อลดความมันจะช่วยคุณได้

3.สิวอักเสบ

สิวอักเสบจะพัฒนามาจากสิวอุดตัน จนทำให้เกิดสิวเชื้อแบคทีเรีย ไม่ควรบีบและแกะ ควรรักษาด้วยการทายา หรือพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรักษาอย่างถูกวิธี

4. รอยสิว

รอยสิวจะเกิดจากการที่เรามีสิวอุดตัน แกะสิว หรือบีบอย่างรุนแรง ทำให้เกิดรอยแดง ทิ้งไว้จนเป็นรอยดำ ทำให้หน้าพัง และวิธีการแก้ไขควรใช้ผลิตภัณฑ์เกรด AHA เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า
เผยเซลล์ผิวใหม่ แค่นี้ไร้สิวก็จะจางลงไป