สิวหายภายใน3วัน

วิธีรักษาสิวให้หายภายใน 1 วัน

วิธีรักษาสิวให้หายภายใน 1 วัน อีกหนึ่งเคล็ดลับที่หลายคนยังหาวิธีไม่ได้ วันนี้เราเลยมี 9 วิธีจัดการกับสิวตัวร้ายมาฝากคุณสาวๆ ที่กำลังเจอปัญหาสิวกวนใจ อย่าลืมทำตามคำแนะนำต่อไปนี้ เพราะมันคือวิธีจัดการปัญหาสิวอย่างเร่งด่วน แค่วันเดียวสิวก็ยุบแล้ว

รู้จักสิว ก่อนรู้ วิธีรักษาสิวให้หายภายใน 1 วัน

วิธีทําให้สิวหายเร็วภายใน1วัน

สำหรับสิว ถือว่าเป็นปัญหากวนใจสาว ๆ หลายคน ซึ่งที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้สิวบุกขึ้นหน้าตัวเองแน่นอน เพราะว่าเมื่อถึงเวลาสิวขึ้นแต่ละทีก็ทำหน้าช้ำหน้าแดง หมดสวย แถมสิวขึ้นบางครั้งยังสร้างรอยแผลเป็น รอยดำ และหลุมสิวทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าอีกต่างหาก และที่สำคัญยิ่งเป็นช่วงเวลาใกล้วันสำคัญ ๆ สิวก็ชอบเห่อขึ้นมา ปัญหานี้ก็ยิ่งทำเอาเครียดเลยทีเดียว

สิว คืออะไร

 สิวยุบภายใน3ชั่วโมง

สิว (Acne) เป็นการอักเสบของผิวหนังของคนเราที่มีการอุดตันของน้ำมัน และเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วบริเวณรูขุมขน เกิดเป็นจุดเล็ก ๆ ที่อักเสบ บวมแดง หรืออาจจะมีหนอง ส่วนมากจะเกิดขึ้นบริเวณใบหน้า ลำคอ หน้าอก ไหล่ หรือขึ้นที่หลัง การเกิดสิวพบมากในช่วงวัยรุ่นเนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน โดยทั่วไปแล้วสิวมักจะหายไปหรือทุเลาลงเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น

อาการของสิว

อาการของสิว

ลักษณะ และอาการที่ปรากฏขึ้นอยู่กับประเภทของสิวแต่ละชนิด และความรุนแรงของการอักเสบด้วย ซึ่งสิวที่สาวไทยเป็นกันมาก ได้แก่ สิวหัวดำ สิวหัวขาว สิวตุ่ม สิวหัวหนอง สิวก้อนลึก และสิวซีสต์ โดยอาการที่พบ อย่างเช่น ตุ่มอักเสบมีหนองสีขาว และมีจุดหัวสิวสีดำ มีตุ่มแดงเล็ก ๆ มีตุ่มนูนเป็นผดแดง มีตุ่มเป็นก้อนแข็งใต้ผิวหนัง และนั่นก็ทำให้เกิดความเจ็บปวดบริเวณที่เป็นสิว เป็นอย่างมาก

9 วิธีรักษาสิวให้หายภายใน 1 วัน

วิธีทําให้สิวหายเร็วแบบธรรมชาติ

ขึ้นชื่อว่าสิว ใครๆ ก็ไม่อย่างพบเจอหรอกจริงไหมละคะ ใครที่เจอกับปัญหาสิวกวนใจอยู่ก็อย่าลืมจัดการกับสิวกวนใจด้วยวิธีธรรมชาติ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ด้วยน๊า…

  1. ใช้ครีมแต้มสิว

การเลือกใช้ครีมแต้มสิวที่มีส่วนผสมหลัก ซึ่งก็คือ Benzyl Peroxide และ Salicylic ซึ่งจะมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว และยังมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป แต่ก่อนที่คุณจะใช้ครีมแต้มสิวควรอ่านคำแนะนำให้ดี ๆ และยังไม่ควรใช้ครีมมากเกินไปนะคะ เพราะว่าการใช้ครีมแต้มสิวมีความเข้มข้นหลายระดับ อาจทำให้ผิวหน้าของสาว ๆ ระคายเคืองได้ค่ะ

  1. ใช้น้ำแข็งลูบหน้า

รักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติโดยการใช้น้ำแข็งประคบบริเวณที่เป็นสิว สัก 10-20 วินาที ซึ่งความเย็นจากน้ำแข็งจะช่วยในเรื่องของการลดการบวมแดงของสิว ช่วยกระชับรูขุมขน และยังมีส่วนช่วยในการลดอาการอักเสบจากสิวได้ดี อีกทั้งความเย็นของน้ำแข็งยังช่วยทำความสะอาดผิวหน้า และมีส่วนช่วยในการขับน้ำมันใต้ผิวหนังออกมาได้อย่างง่ายดาย

  1. ใช้ทีทรีออยล์

ใช้คอตตอนบัดจุ่มทีทรีออยล์แล้วนำมาแต้มบริเวณหัวสิว เนื่องจากว่าในทีทรีออยล์จะมีสารที่มีคุณสมบัติในการกำจัดแบคทีเรีย และเชื้อราในรูขุมขน ซึ่งการทำแบบนี้จะช่วยลดการอักเสบ ทำให้รอยแดง และสิวมีขนาดเล็กลงได้ด้วย

  1. ใช้ผงแอสไพริน

การที่เราบดยาแอสไพรินให้เป็นผง จากนั้นก็นำมาผสมน้ำพอเป็นเนื้อครีม นำมาแต้มบาง ๆ บริเวณที่เป็นสิว ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้สิวยุบลงได้เร็วค่ะ เนื่องจากว่าในตัวยาแอสไพรินจะมีสาร BHA หรือ Salicylic Acid ที่ช่วยลดการอักเสบของสิว ทำให้สิวจางลง และยังช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว และละลายไขมันที่เกาะตามรูขุมขนได้อีกด้วย

  1. ใช้ยาสีฟันแต้มสิว

ในยาสีฟันจะมีสารซิลิกา จึงมีส่วนช่วยทำให้สิวแห้ง และยุบลงได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่คุณสาวๆ แต้มสิวทิ้งไว้ข้ามคืน สิวก็จะยุบลงทันใจแน่นอน แต่ทว่าวิธีนี้ไม่เหมาะกับสาวผิวบอบบางนะคะ เพราะว่าการทำแบบนี้อาจจะทำให้ผิวแพ้ได้ ส่วนสาวคนไหนที่อยากลองทำตามละก็ ซึ่งคุณก็ควรเลือกใช้ยาสีฟันสูตรธรรมชาติ แทนยาสีฟันสูตรอื่น ๆ ที่อาจจะมีสารโซเดียม ลอริล ซัลเฟต (SLS) ที่ระคายเคืองต่อผิวได้ค่ะ

  1. พอกหน้าด้วยน้ำมะนาว

วิธีรักษาสิวให้หายภายใน 1 วัน

น้ำมะนาว อุดมไปด้วยวิตามินซีและสาร AHA  ซึ่งสารเหล่านี้มีส่วนช่วยให้สิวแห้งเร็ว โดยสาว ๆ อาจจะนำมาผสมกับดินสอพองก็ช่วยทำให้สิวยุบได้เช่นกัน เพราะว่าในดินสอพองมีสารแคลเซียมคาร์บอเนตที่ช่วยทำให้สิวแห้งตัวได้เร็วยิ่งขึ้น วิธีทำก็ง่ายมาก แค่ผสมให้เข้ากันพอข้น แล้วนำมาทาที่หัวสิวก่อนนอน เวลาที่ตื่นมาแล้วล้างหน้าออก เพียงเท่านี้สิวก็จะยุบลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

  1. แต้มสิวด้วยกระเทียม

กระเทียม ประกอบของซัลเฟอร์ ที่มีส่วนช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และกระเทียมยังมีส่วนช่วยในการกำจัดสิวได้เป็นอย่างดี วิธีใช้เพียงหั่นกระเทียมบาง ๆ  และเมื่อคุณนำมาถูบริเวณที่เป็นสิว หรือนำไปบด และใช้น้ำกระเทียมมาแต้มตรงหัวสิว ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แต่ทว่าก็อย่าทิ้งไว้นานเกินนะคะ เพราะว่าวิธีนี้อาจจะทำให้หน้าไหม้ได้จากความร้อนของกระเทียมนั่นเองค่ะ

  1. ใช้น้ำผึ้งแต้มสิว

น้ำผึ้ง มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งนั่นก็มีช่วยให้สิวยุบลง เพียงแค่นำน้ำผึ้งมาแต้มบนหัวสิวอักเสบ ทิ้งไว้สัก 1 ชั่วโมง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือจะนำมาผสมกับผงอบเชย ก็ช่วยรักษาสิวได้เร็วเช่นกันค่ะ

  1. ใช้ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติต้านฤทธิ์แบคทีเรีย ซึ่งนั่นก็มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบจากสิว ช่วยให้สิวยุบ และเล็กลง อีกทั้งว่านหางจระเข้ยังช่วยปรับสภาพผิวได้เป็นอย่างดี เพียงแค่คุณทาทิ้งไว้ข้ามคืน สิวก็จะยุบลงอย่างที่ต้องการ อีกทั้งว่านหางจระเข้นี้ยังมีความอ่อนโยนซึ่งเหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิวบอบบาง และแพ้ง่ายด้วยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 9 วิธีรักษาสิวให้หายภายใน 1 วัน  ใครที่เป็นสิวอยู่ก็อย่าลืมนำวิธีในข้างต้นไปลองทำดูนะคะ รับรองได้ผลแน่นอนค่ะ