9 ที่เที่ยวยอดนิยมในประเทศไทย

9 ที่เที่ยวยอดนิยมในประเทศไทย

9 ที่เที่ยวยอดนิยมในประเทศไทย วันนี้เราจะมาแนะนำที่เที่ยวยอดนิยมที่บอกได้เลยว่ามีแต่ที่เที่ยวที่เด็ด ๆ สวยงาม บรรยากาศดี รวมถึงเป็นยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติก็ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งที่เที่ยวที่เรานำมาฝากล้วนงดงาม คุ้มค่ามากหากได้ไปเยือน แต่จะมีเที่ยวที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า

แนะนำ 9 ที่เที่ยวยอดนิยมในประเทศไทย

1. เกาะล้าน

 

เกาะล้าน

 

เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวมากที่สุด เพราะบรรยากาศและวิว ค่อนข้างเต็มไปด้วยความงดงาม บรรยากาศแสนชิลล์มาก รวมถึงทะเลก็สสวยใส เหมาะแก่การมาพักผ่อนในวันสบาย ๆ เพราะเกาะที่นี่เป็นเกาะสวย น้ำทะใสสีฟ้าอร่าม และสวยไม่แพ้ชายหาดใดในเมืองไทยเลย การเดินทางก็ขึ้นเรือที่ท่าเรือแหลมบาลีฮายตรงพัทยาใต้ อีกทั้งยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ การเดินทางก็ค่อนข้างง่ายและสะดวกมาก ๆ

 

2. เชียงใหม่

 

เชียงใหม่

 

เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่ยังตราตรึงประทับ สามรถไปเที่ยวพักผ่อนได้ตลอดทั้งปีก็ว่าได้ ที่นี่ค่อนข้างเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวบรรยากาศสวยงามเว่อร์วังอลังการสะท้านโลกาทุกฤดูกาล ใครได้มาเยือนเป็นอันต้องประทับใจมากที่สุด เพราะบรรยากาศเย็นสบาย มีความชุ่มชื้น หากมาหน้าหนาวยิ่งบรรยากาศสุดฟิน และยังเป็นที่เที่ยว ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งเป็นเมืองที่มีศิลปวัฒนธรรมอันเก่าแก่ เช่น วัดวาอารามอายุหลายปี ที่มีความงดงาม อยู่ท่ามกลางหุบเขาน่าแวะชื่นชมมากเลยทีเดียว

 

3. เกาะช้าง

 

เกาะช้าง

 

เกาะใหญ่สมชื่อลือชาว่าเกาะช้าง สวยงามตระหง่านอยู่กลางทะเลอ่าวไทย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงาม นักท่องเที่ยวก็เดือนทางมาเที่ยวแบบไม่ขาดสาย จำนวนนักท่องเที่ยว สูงถึง 90,500 ต่อเดือนล่าสุด ซึ่งเกาะช้างเป็นอีกหนึ่งอำเภอในจังหวัดตราด และเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสอง 2 รองจากจังหวัดภูเก็ต อีกทั้งบรรยากาศความสมบูรณ์ก็เต็มไปด้วยธรรมชาติ ท้องทะเล ภูเขา น้ำตก แถมมีจุดชมพระอาทิตย์ให้เดินชมแบบชิลล์ ๆ

 

4. เขาใหญ่

 

เขาใหญ่

 

สำหรับเขาใหญ่แห่งนี้ เป็นอุทยานทางธรรมชาติที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ น้ำตก อากาศบริสุทธิ์ แสนจะผุดผ่อง น่ามาพักผ่อนชิลล์ในช่วงวันหยุดมากเลยทีเดียว รวมถึงเป็นที่เที่ยวยอดนิยม รอบ ๆ ก็เต็มไปด้วยหุบเขา รายล้อมไปด้วยโรงแรม ที่พักผ่อน ไร่องุ่น ร้านค๊อฟฟี้น่ารัก เหมาะแก่การมานั่งดิ่มชิลล์ ๆ บอกได้เลยว่าน่ามาเที่ยวมากที่สุด ใครรักธรรมชาติ รักป่ารักเขายิ่งต้องมาสัมผัสบรรยากาศด้วยตนเอง

 

5. เกาะเสม็ด

 

เกาะเสม็ด

 

สำหรับเกาะเสม็ดเกาะที่ใคร ๆ ได้ไปแล้วก็เสร็จทุกราย เกาะงามน้ำทะเลใส สถานที่องเที่ยวจังหวัดระยอง บอกได้เลยว่าบรรยากาศงดงามดุจอำพรรณ เป็นถิ่นกำเนิดเกิดตำนานพระอภัยมณี ที่จรลีหนีนางผีเสื้อสมุทร มาเพาะรักคุดกับนางเงือก รวมถึงเป็นที่เที่ยวที่เต็มไปด้วยแหล่งพักผ่อนตากอากาศบริสุทธิ์ งดงามท่ามกลางน้ำทะเลใส ใครชอบเที่ยวทะเล วิวภูเขา ต้องแวะมาด่วนเลย ไม่งั้นจะพลาดมาก

 

6. หัวหิน

 

หัวหิน

 

เมืองท่องเที่ยวพักผ่อนตากอากาศทางชายทะเลแห่งแรกของเมืองไทย อีกทั้งเป็นสถานที่องเที่ยวยอดนิยมที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนแบบไม่ขาดสาย ใครที่ได้มาสัมผัสบรรยากาศ ความลงตัว คลาสสิคของเมืองตากอากาศ หัวหินนี้เป็นที่เที่ยวที่ผู้คนเดินทางมาเที่ยวมากที่สุด เนื่องจากมีสถานีรถไฟที่สวยงามที่สุดในเมืองไทย สามารถเดินทางมาพักผ่อนสบายในช่วงวันหยุดในอย่างชิลล์ ๆ รวมถึงเป็นถิ่นอาหารการกินอาหารทะเลอร่อยมาก

 

7. ภูเก็ต

 

ภูเก็ต

 

เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่มีเกาะใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแห่งนี้ รวมถึงเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศ ที่มีชายทะเลสวยงาม สร้างชื่อเสียงไปทั่วประเทศ ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักเป็นอย่างดีแน่นอน เมื่อมีเวลาว่างนักท่องเที่ยวก็เดินทางมาพักผ่อนกันแบบไม่ขาดสาย เพราะเป็นเมืองท่องเที่ยวทางฝั่งชายทะเลอันดามัน ที่น้ำทะเลสดใสสีฟ้าคราม และยังมีการใช้ชีวิตแบบวิถีชุมชนของชาวบ้านที่นี่อีกด้วย ถือว่าเป็นเกาะสวาทหาดสวรรค์ของคนรักทะเลที่ไม่เคยเสื่อมคลายลงไป

 

8.พัทยา

 

พัทยา

 

เมืองท่องเที่ยวทางชายทะเลฝั่งตะวันออกของประเทศไทยในอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี อีกหนึ่งสถานที่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกเพราะศิวิไลไปด้วยชายหาดสวย น้ำทะเลใส แถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย ใครที่มองหาที่พักผ่อนตากอากาศทางชายทะเลบอกได้เลยว่าที่นี่แหล่ะสุดยอดจริง ๆ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติแห่กันมาเที่ยวอย่างไม่เสื่อมคลาย เนื่องจากในเมืองนี้ มีชายหาด สวนน้ำ ทะเล จุดชมวิวบนภูเข ที่พักผ่อนเยอะมาก จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนมากที่สุดในประเทศไทยก็สุดได้

 

9. จันทบุรี

 

จันทบุรี

 

จันทบุรีเมืองงามแห่งภาคตะวันออกของไทย ที่งามวิไลไปด้วยธรรมชาติ ท่ามกลางหุบเขา ท้องทะเลสีฟ้าครามสดใส รวมถึงเป็นแหล่งผลิตอัญมณีอันสวยงาม การเพาะปลูกผลไม้ก็ยอดเยี่ยม จนใคร ๆ ก็ต้องมาเยือนให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิตไม่งั้นจะถือว่าพลาดมากที่สุด ซึ่งที่นี่มีทะล ชายหาด น้ำตก สวยงามหวั่นไหวในความงามวิไลแบบอภิบายเป็นคำพูดไม่ได้ นอกจากจะมาสัมผัสด้วยตัวเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 9 ที่เที่ยวยอดนิยมที่เรานำมาฝากวันนี้ บอกได้เลยว่าใครไม่มาถือว่าพลาดมากที่สุด เพราะที่เที่ยวที่เรานำมาฝากมีแต่ที่เที่ยวที่สวยงาม เต็มไปด้วยธรรมชาติ หุบเขา ทะเล สุดยอดที่เที่ยวเมืองไทย หยุดนี้ก็อย่าลืมมาเที่ยวกันบ้าง แต่จะมาเที่ยวที่ไหนบ้าง ไปเลือกกันเลย