ที่เที่ยวภูเก็ต 2018

7 ที่เที่ยวภูเก็ต 2018 แวะชมความสวยงามทางธรรมชาติ

7 ที่เที่ยวภูเก็ต 2018   อัพเดทสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ใครที่คิดว่าช่วงหยุดยาววันแม่ปีนี้จะพาแม่ไปเที่ยวเราอยากจะแนะนำ 7 ที่เที่ยวภูเก็ตที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางไปกันมากที่สุด และสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งยังมีวิว ทิวทัศที่สวยงามอีกด้วย

7 ที่เที่ยวภูเก็ต 2018

7 ที่เที่ยวภูเก็ต 2018

หยุดยาวปีนี้เที่ยวไหนดี ใครยังคิดไม่ออกเราขอแนะนำ 7 ที่เที่ยวภูเก็ต ที่ได้ชื่อว่ามีวิวสวยที่สุดแ ละยังมีน้ำทะเลที่สวยงาม และ 7 ที่เที่ยวภูเก็ต มีดังนี้

1.จุดชมวิวกังหันลม

จุดชมวิวกังหันลม  

เรามาเริ่มต้นกันที่จุดชมวิวกังหันลม ซึ่งจุดชมวิวด้านทิศใต้ของเกาะภูเก็ต อยู่ถัดมาจากแหลมพรหมเทพเล็กน้อย จากจุดชมวิวแห่งนี้เราจะมองเห็นแหลมพรหมเทพ และหาดยะนุ้ย (หาดเล็ก ๆ ที่อยู่ระหว่างแหลมพรหมเทพกับจุดชมวิวแห่งนี้) ซึ่งอยู่อีกด้านหนึ่งจะมองเห็นหาดในหานอยู่ไกล ๆ สำหรับจุดชมวิวแห่งนี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่อาจจะไม่ค่อยรู้จัก จึงมีคนไม่มากนัก ดังนั้นเราจึงสามารถหลบผู้คนจากแหลมพรหมเทพมาชมพระอาทิตย์ตกดินที่นี่ได้ รับรองสวยงดงามไม่แพ้กันเลยนะคะ

2.หาดกะตะน้อย หาดกะตะใหญ่

หาดกะตะน้อย หาดกะตะใหญ่

สำหรับหาดกะตะน้อย หาดกะตะใหญ่ ถือว่าเป็น  2 หาดยอดนิยมที่ขึ้นชื่อในเรื่องความเงียบสงบ และสวยงาม โดยหาดกะตะน้อยถือว่าเป็นชายหาดเล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์สวยงามน่าหลงใหล ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มีหาดทรายสีขาวละเอียดนุ่มเท้า น่าลงเล่นน้ำ ส่วนหาดกะตะใหญ่ก็มีความสวยงามไม่แพ้หาดกะตะน้อย โดยหาดกะตะน้อย หาดกะตะใหญ่ถือเป็นแหล่งทำกิจกรรมทางน้ำยอดนิยม ทั้งกระดานโต้คลื่น พาราเซล เจ็ทสกี ฯลฯ

นอกจากนี้ที่หาดกะตะน้อย หาดกะตะใหญ่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สถานที่พัก บริษัท นำเที่ยว ร้านค้า แหล่งบันเทิงต่าง ๆ เอาไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยวมากมาย สนใจมาใส่บิกินี่อวดโฉมกันได้นะจ๊ะสาว ๆ

3.หาดกะรน

หาดกะรน

หาดกะรน เป็นชายหาดขึ้นชื่อสำหรับนักท่องเที่ยวที่แสวงหาความสบาย เหมาะกับคนที่ชอบความครึกครื้น โดยหาดกะรนเป็นชายหาดที่ยาวที่สุดในเกาะภูเก็ต หาดกะรนมีเม็ดทรายสีขาว และละเอียดมาก เหมาะแก่การทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่จะนิยมมาพักผ่อน นอนอาบแดด เดินเล่นชิล ๆ ผ่อนคลายสบายอารมณ์

ทั้งนี้ หาดกะรนยังสามารถลงเล่นน้ำได้ แต่ในบางจุดก็อันตราย นักท่องเที่ยที่เพิ่งจะไปครั้งแรกควรสังเกตธงสีเหลือง-แดง ก่อนลงเล่น นอกจากนี้บริเวณชายหาดยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้ง แหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้า สถานบันเทิง ที่ตั้งอยู่บริเวณวงเวียนด้านขวาสุดของหาดให้เลือกใช้บริการกันอย่างเต็มที่อีกด้วยนะคะ

4.หาดป่าตอง

หาดป่าตอง

หาดป่าตอง ชายหาดยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง มีหาดทรายสีขาวละเอียด หาดนี้เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำและทำกิจกรรมทางทะเล โดยส่วนใหญ่แล้วหาดป่าตองมักจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติเดินทางมาพักผ่อน นอนอาบแดด และเล่นน้ำทะเลกันอย่างล้นหลาม

และนอกจากนี้บริเวณรอบ ๆ หาดป่าตองจะมีร้านค้า ร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวก รวมไปถึงแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนเอาไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยวมากมาย เรียกได้ว่ามาที่หาดป่าตองรับรองไม่มีเหงา ใครสนใจก็แวะมาเช็กอินริมหาดกันได้เลย

5.หาดกมลา

หาดกมลา

สำหรับหาดกมลาเป็นชายหาดยอดฮิตที่อยู่ถัดลงมาทางใต้ของหาดสุรินทร์ ซึ่งหาดกมลาจะมีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร เงียบสงบ เป็นส่วนตัว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีอนุสรณ์สถานสึนามิ ถือว่าเป็นประติมากรรมชื่อว่า “จิตจักรวาล” ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อสะท้อนถึงพิบัติภัยคลื่นยักษ์ที่เคยเกิดขึ้นที่ชาดหาดแห่งนี้ และที่แห่งนี้ยังสื่อถึงแรงหมุนของโลก และการปรับเปลี่ยนของธรรมชาติเพื่อความสมดุล และส่วนในบริเวณทางเหนือของหาดกมลายังมีที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อนอย่างยิ่ง

6.แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ  เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่ใครต่อใครต่างต้องไปเยือนเมื่อไปถึงจังหวัดภูเก็ต โดยรอบๆ แหลมพรหมเทพมีทัศนียภาพที่สวยงาม อีกทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ไทยเลยก็ว่าได้ ฃและนอกจากนี้แหลมพรหมเทพยังเป็นที่ตั้งของประภาคารกาญจนาภิเษก โดยสุดปลายของแหลมพรหมเทพ จะมีชื่อว่า “แหลมเจ้า” ซึ่งบริเวณตัวแหลมซึ่งยื่นออกไปในทะเล โดดเด่นด้วยต้นตาลที่ยืนตระหง่านเกาะกลุ่มกันอยู่อย่างสวยงาม ฉะนั้น ใครที่อยากชมแสงสุดท้ายของวันที่สวยที่สุด…ต้องมาที่แหลมพรหมเทพ เท่านั้น

7.จุดชมวิวเขารัง

จุดชมวิวเขารัง

จุดชมวิวเขารัง เป็นเนินเขาที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองภูเก็ตทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ สถานที่แห่งนี้สามารถนำรถยนต์ขึ้นไปถึงยอดเขาได้ โดยการขับขึ้นไปตามถนน “คอซิมบี้” ได้เลย ทางด้านบนสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเกาะภูเก็ตได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นหลังคาตึกเก่า สะพานหิน อ่าวฉลอง หาดราไวย์ ฯลฯ เรียกได้ว่ามาที่จุดชมวิวเขารังสามารถชื่นชมความงดงามของเมืองภูเก็ตได้ถึง 360 องศา เลยทีเดียว โดยเฉพาะในยามค่ำคืนที่นี่จะโรแมนติกมากเป็นพิเศษ เนื่องจากจุดชมวิวเขารังคุณจะสามารถมองเห็นแสงไฟระยิบระยับของบ้านเมืองด้านล่างได้อย่างสวยงามประทับใจสุด ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อขแงภูเก็ต น่าเที่ยวน่าชมทั้งนั้นเลยนะคะ ใครที่คิดจะไปเที่ยว จ. ภูเก็ตก็อย่าลืมแวะเที่ยวสถานที่เหล่านี้บ้างนะคะ รับรองไม่ผิดหวัง