10 ที่เที่ยวพัทยา

10 ที่เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

10 ที่เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งพัทยาไม่ได้มีดีแค่ทะเลเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่องเที่ยวที่สวยงามากมาย ให้เราได้ไปเที่ยวชม เชื่อได้ว่าหากใครได้ไปเยือนจะต้องหลงรักพัทยาแน่นอน ที่บอกได้เลยว่ามีแต่ที่เที่ยวเด็ด ๆ มีให้เลือกหลายแบบ วันหยุดนี้ก็อย่าลืมพาครอบครัวมาเที่ยวกันดู แต่จะมีที่เที่ยวที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลย

 

10 ที่เที่ยวพัทยา เมืองที่ไม่ได้มีดีแค่ทะเล

 

1. มิโมซ่า พัทยา

 

10 ที่เที่ยวพัทยา

 

สถานที่ท่องเที่ยวภายใต้แนวคิด “The City of Love” บรรจงสร้างสรรค์ทัศนียภาพให้เกิดเป็นเมืองแห่งความรัก บอกได้เลยว่าที่นี่ ค่อนข้างสวยงามเต็มไปด้วยการแสดง แถมยังโอบล้อมด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก การออกแบบตกแต่งก็สวยงาม ทุกอย่างมีการผสมผสานได้อย่างลงตัว มีทั้งนักท่องเที่ยวฝรั่ง นักท่องเที่ยวชาวไทย ต่างนิยมให้ความสนใจที่นี่กันเป็นจำนวนมาก

 

2. ไทธานี หมู่บ้านวัฒนธรรมและศิลปะ พัทยา

 

ไทธานี หมู่บ้านวัฒนธรรมและศิลปะ พัทยา

 

ในรูปแบบวิถีไทย วัฒนธรรม ประเพณี แบบย้อนยุค แบบสถาปัตยกรรมไทยที่งดงาม พร้อมทั้งเป็นสถานที่องเที่ยวที่สวยงาม และยังมีกิจกรรมมากมายให้เราไปร่วมสนุก ไม่ว่าจะเป็นอาหาร การแต่งกายพื้นเมืองของไทยทั้ง 4 ภาค ที่บอกได้เลยว่าหาชมได้ค่อนข้างมาก ยิ่งช่วงเย็นยังมีขบวนแห่วัฒนศิลป์ศาสตร์ ตามเทศกาลนั้น ๆ จึงเหมาะที่จะมาเที่ยวแบบครอบครัว เพื่อน ๆ เพราะล้วนมีแต่ความสนุกสนาน เพลิดเพลิน แถมได้ความรู้กับไปด้วย

 

3. พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี

 

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี

 

สำหรับ Teddy Bear Museum หรือพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี ถือเป็นแห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในพิพิธภัณฑ์แบ่งเป็นโซนได้ถึง 12 โซนด้วยกัน แต่ละโซนก็มีความสวยงาม มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งที่นี่ยังมีการแสดงแสงสีมากมายให้เราได้ชื่นชมอย่างประทับใจ สมจริงตระการตาที่ไม่ซ้ำกัน รวมถึงเปิดโอกาสให้ถ่ายรูปคู่ตามความชอบเราอีกต่างหาก

 

5. สวนน้ำรามายณะ

 

สวนน้ำรามายณะ

 

สำหรับสวนน้ำรามายณะ แหล่งท่องเที่ยวที่ให้บริการเครื่องเล่นชั้นนำระดับโลก ที่ได้รับความนิยมสนใจมากไม่น้อย เพราะเป็นสถานที่พักผ่อนในวันสบาย ๆ อย่างวันหยุดก็จะมีนักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งบริเวณภายในสวนน้ำถูกออกแบบด้วยมาตรฐานที่ดี มีความแข็งแรง มั่นคง ภายในสวนน้ำจะมีเครื่องเล่นรุ่นล่าสุด ที่สร้างความหน้าตื่นเต้น สุดประทับใจ และยังเหมาะกับทุกคนในครอบครัว

 

6. สวนน้ำ Cartoon Network Amazone

 

 สวนน้ำ Cartoon Network Amazone

 

มาต่อกันที่ สวนน้ำ Cartoon Network Amazone ที่มีการจำลองบรรยากาศป่าฝนอะเมซอน บอกได้เลยว่าที่นี่ไม่ควรพลาดมากจริง ๆ โดยเขาจะรวมบรรดากองทัพการ์ตูนฮีโร่ยอดฮิตจากซีรีส์การ์ตูนชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Ben 10, The Power puff Girls, Johnny Bravo และThe Amazing World of Gumball และตัวอื่น ๆ อีกมากมาย รวมทั้งที่ยี่ยังมีสวนน้ำ รวมเครื่องเล่นมากมาย เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนวันหยุดมากเลยทีเดียว

 

7. ศูนย์แสดงเรือพระราชพิธีจำลอง 4 มิติ

 

ศูนย์แสดงเรือพระราชพิธีจำลอง 4 มิติ

โครงการ “ศูนย์แสดงเรือพระราชพิธีจำลอง 4 มิติ” ตั้งอยู่ถนนสุขุมวิท ตรงข้ามพัทยากลาง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดที่มีเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมไทยที่โดดเด่น เปิดให้บริการภายใต้แนวคิด “มรดกทางวัฒนธรรมแห่งสายน้ำหนึ่งเดียวโลก แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของประเทศไทย” ด้วยฝีมือการประดิษฐ์อุปกรณ์ประกอบการแสดง

รวมทั้งสิ่งของจำลองผ่านฝีมือที่ประณีตงดงามด้วยช่างสิบหมู่ เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติที่เป็นมรดกสืบทอดทางประเพณี วัฒนธรรม อารยธรรม และสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า พร้อมเนื้อหาสาระทางวิชาการให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมร่วมตื่นใจกับภาพและสีด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

 

8. Pattaya Sheep Farm

 

Pattaya Sheep Farm

 

สำหรับ Pattaya Sheep Farm หรือ ฟาร์มแกะ พัทยา ซึ่งภายในฟาร์มแกะมีร้านอาหารพร้อมสถานที่เดินชมฟาร์มแกะ ถ่ายรูปรูปเพลิน ๆ ซึ่งฟาร์มแกะแห่งนี้ค่อนข้างออกแบบตกแต่งได้อย่างสวยงาม สิ่งที่เด่นมากที่สุดจะเป็นกังหันลมยักษ์ และรูปปั้นแกะขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นจุดนั่งถ่ายรูปได้ และยังเห็นฝูงแกะได้อย่างชัดเจน ตอนกลับยังมีร้านจำหน่ายสินค้า และของฝากที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากฟาร์มให้เราซื้อติดไม้ติดมือกลับไปด้วย

 

 

9. วันเดอร์ฟาร์ม

 

 วันเดอร์ฟาร์ม

 

สำหรับวันเดอร์ฟาร์ม (wonder farm) คือสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว เหมาะแก่การมาเที่ยววันสบาย ๆ ซึ่งที่นี่จะจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร บริเวณหาดบางเสร่ และไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ถึงที่นี่จะไม่ค่อยใหญ่สักเท่าไหร่ แต่ที่นี่ก็เต็มไปด้วยกิจกรรมที่น่าร่วมมากมาย เพื่อสร้างความสัมพันธ์ภายในครอบครัว และยังทำให้ครอบครัวของคุณได้ความรู้มากขึ้นอีกด้วย

 

10. Pattaya Dolphin World & Resort

 

Pattaya Dolphin World & Resort

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากพัทยา อีกหนึ่งที่พักที่ถูกสร้างเพื่อมอบความสุขให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน ๆ นักท่องเที่ยว ซึ่งที่นี่จะมีที่พักที่สวยงาม บรรยากาศน่าพักผ่อนในวันหยุดมากเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การชมการแสดงโชว์ของปลาโลมาแสนรู้ , การว่ายน้ำกับโลมา, กิจกรรมขับรถเอทีวี, ร้านขายของที่ระลึก, กิจกรรมพักผ่อนที่สวนน้ำ, กิจกรรมยิงปืนอัดลม, เครื่องเล่นชิงช้าสวรรค์ และบริการอื่น ๆ อีกมากมาย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 ที่เที่ยวพัทยาที่เรานำมาฝากวันนี้ บอกได้เลยว่าน่าไปเที่ยวมากเลยทีเดียว หากวันหยุดนี้ใครที่ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ลองแวะมาเที่ยวที่พัทยากันดู แถมไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย เมื่อรู้กันแล้วก็อย่ารอช้า หากโอกาสมาเที่ยวสด่วน ๆ เลยจ้า