10 ที่เที่ยวเดือนมกราคม

10 ที่เที่ยวเดือนมกราคม

10 ที่เที่ยวเดือนมกราคม สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวช่วงเดือนมกราคม ซึ่งเป็นช่วงต้นหนาว ทำให้ใครหลาย ๆ คน มองหาที่เที่ยวแบบธรรมชาติ ชมดอกไม้ เที่ยวทะเล แต่ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง เพราะแต่ละที่เที่ยวล้วนมีแต่ที่เที่ยวเด็ด ๆ ทั้งนั้น วันนี้เราจึงมาแนะนำที่เที่ยวเดือนมกราคมมาฝาก เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนจะต้องชอบและประทับใจที่สุดแน่นอน

 

10 ที่เที่ยวเดือนมกราคม ของประเทศไทย

 

1. ภูลมโล

 

ภูลมโล

 

ฤดูกาลของการเที่ยวหุบเขาสีชมพูกลับมาอีกครั้ง จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากภูลมโล เป็นที่เที่ยวช่วงเดือนมกราคม บรรยากาศก็ค่อนข้างดี เหมาะแก่การไปเที่ยวชม ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทยนั่นเอง เพราะเป็นช่วงเวลาที่ดอกไม้กำลังจะบานสะพรั่งอย่างเต็มที่ เมื่อไปถ้ายภาพ จะได้ภาพที่สวย และประทับใจมากที่สุด อีกทั้งยังเป็นสถานที่องเที่ยวยอดนิยม

 

2. ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

 

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี

 

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ อีกหนึ่งสถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาว ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมดอกกล้วยไม้ แบบไม่ขาดสาย อีกทั้งยังเป็นสถานที่วิจัยกล้วยรองเท้านารี เนื่องจากใกล้จะสูญพันธุ์เต็มที ใครที่ชอบเที่ยวชมดอกไม้ ยิ่งต้องไม่พลาดที่นี่เด็ดขาด อีกทั้งสถานที่ใกล้ ๆ ยังมีต้นนางพญาเสือโคร่ง บานชมพูสะพรั่ง สวยงามอย่างยิ่ง

 

2. เกาะตาชัย จ.พังงา

 

เกาะตาชัย จ.พังงา

 

ในเดือนมกราคม เรียกว่าเป็นช่วงไฮซีซั่นของฝั่งทะเลอันดา เป็นช่วงลมมรสุมไม่มี ทะเลสงบ น่าไปเที่ยวพักผ่อนชิลล์ ๆ อีกทั้งน้ำทะเลก็ค่อนข้างใสสะอาด น่าลงเล่น เดินริมชายหาดแบบเพลิน ๆ ก็ได้ เกาะตาชัย จังหวัดพังงา เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ซึ่งเป็นจุดที่มีทะเลสวย ทรายหาดก็ค่อนข้างใสสะอาด รวมไปถึงที่นี่ยังมีจุดชมปะการังน้ำตื้นได้อย่างงดงาม อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองไทยก็ว่าได้

 

4. เกาะกูด จ.ตราด

 

เกาะกูด จ.ตราด

 

เกาะกูดเป็นเกาะใหญ่อันดับ 2 ของจังหวัดตราด ถึงจะเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ แต่ก็ไม่ค่อยมีเรือข้ามไปฝั่งอื่นได้ เหมือนเกาะช้าง แต่บอกได้เลยว่าที่นี่สวยงามไม่แพ้ที่ไหน ๆ เลย น้ำทะเลก็ใสสะอาด เนื้อทรายก็งดงาม อีกทั้งเกาะกูดนี้เองที่ได้รับฉายาว่า “อันดามันแห่งทะเลตะวันออก” เราพูดไม่เชื่อ ดังนนั้นจะต้องมาสัมผัสธรรมชาติ ความงดงามของเกาะดูดแห่งนี้กันเองดีกว่า ที่นี่ยังเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ได้อย่างงดงาม

 

5. สามพันโบก จ.อุบลราชธานี

 

สามพันโบก จ.อุบลราชธานี

 

สามพันโบก เป็นสถานที่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อมากที่สุดในจังหวัดอุบลราชธานีก็ว่าได้ ใครที่ชอบเทียวสไตล์ธรรมชาติ หรือรักธรรมชาติ จะต้องแวะมาเที่ยวที่สามพันโบกแห่งนี้ ซึ่งเป็นแก่งหินขนาดใหญ่ใต้ลำน้ำโขง โดยแก่งหินนั้นจะมีรูปลักษณธที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเป็นจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ใครมาเที่ยวช่วงเดือนมกราคม จะเป็นช่วงที่บรรยากาศดี ไม่ค่อยร้อนสักเท่าไหร่

 

6. ทุ่งดาวเรือง ภูเรือ จ.เลย

 

ทุ่งดาวเรือง ภูเรือ จ.เลย

 

ทุ่งดาวเรือง ภูเรือ เป็นไร่ของชาวบ้านที่ปลูกไว้สำหรับจำหน่าย ในช่วงหน้าหนาว จะเป็นช่วงที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวเป็นจำนวนมาก ระหว่างเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมความงดงามของธรรมชาติ ร่วมถ่ายภาพกันตามอัธยาศัย โดยเสียค่าเข้าชมเพียงคนละ 100 บาท เท่านั้น ถือว่าคุ้มค่ากับบบรรยากาศ ที่ได้รับแน่นอน

 

7. เทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม จ.เชียงราย

 

เทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม จ.เชียงราย

 

งานเชียงรายดอกไม้งาม จะจัดขึ้นทุก ๆ ปี ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2561 – 31 มกราคม 2562 สำหรับใครที่ชอบเที่ยวชมดอกไม้เมืองหน้าหนาวต้องห้ามพลาดที่นี่ เพราะมีดอกไม้มากมาย เช่น ดอกนาร์ซิสซัส เบญจมาศ กุหลาบ ลิลลี่ และไฮไลท์เด่นที่สุด คือ ดอกทิวลิปหลากหลายสีสัน ซึ่งเป็นดอกไม้ที่หาชมได้ยากมาก นอกจากที่นี่ บริเวณงานก็ค่อนข้างคึกครึ้น เต็มไปด้วยเสียวดนตรี และศิลปินชื่อดังมากมาย มาร่วมงาน

 

8. ดอยเมี่ยง จ.แม่ฮ่องสอน

 

ดอยเมี่ยง จ.แม่ฮ่องสอน

 

ดอยเมี่ยง สวรรค์เมืองหมอกป้ายแดงแห่ง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ที่ปักหมุดอยู่สูงประมาณ 1,600 เมตร ในพื้นที่ป่าดิบชื้นและภูเขาสูงชันสลับซับซ้อน เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้หลายชนิด เช่น ต้นสน ต้นพญาเสือโคร่ง ต้นมะค่า ความสุขคือการไปสัมผัสธรรมชาติ ณ จุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพทิวทัศน์ของเมืองปายได้อย่างสวยงาม แบบสุดสายตา 360 องศา ท่ามกลางมวลอากาศหนาวเย็น และมีลมพัดเย็นสบาย

 

9. บ้านแก่นมะกรูด จ.อุทัยธานี

 

บ้านแก่นมะกรูด จ.อุทัยธานี

 

บ้านแก่นมะกรูด จังหวัดอุทัยธานี เป็นหมูบ้านชาวกะเกรี่ยง ใกล้กับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ทำให้มีอากาศบ้านแก่นมะกรูดเย็นสบายตลอดปี รวมไปถึงเป็นจุดที่สามรถชมดอกไม้หลายสายพันธ์ ที่พร้อมใจกันบานสะพรั่ง ไม่ว่าจะเป็น ดอกลิลลี่ ทิวลิป ดอกแกลดิโอลัส, ดอกเบญจมาศ อื่น ๆ มากมาย สำหรับใครต้องการสำหรับธรรมชาติแบบใกล้ชิดแล้วก็ ต้องพักมีโฮมสเตย์

 

10. ภูห้วยอีสัน จ.หนองคาย

 

ภูห้วยอีสัน จ.หนองคาย

 

ภูห้วยอีสัน จุดชมวิวอันสวยงามแห่งอำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย บอกได้เลยว่าบรรยากาศ และวิวของภูห้วยสันนี้ค่อนดี อันซีนกับทะเลหมอกสามฤดู สามารถมองเห็นแม่น้ำโขง ได้อย่างงดงาม เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งคือการได้ชมวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น การสัมผัสการใช้ชีวิตที่กลมกลืมในแบบธรรมชาติ บอกได้เลยว่าใครที่มาเที่ยวจะต้องชอบและประทับใจ กับบรรยากาศของที่นี่แน่นอน