10 ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์

10 ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก

10 ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวเดือนนี้กัน แต่ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวบรรยากาศดี เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนมากที่สุด แต่ละที่เที่ยวยขึ้นชื่อทั้งนั้น อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะ ว่ามีสถานที่เที่ยวที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า

 

10 ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์

 

1. หมู่บ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่

 

หมู่บ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่

 

สำหรัยที่เที่ยวแม่กำปอง หมู่บ้านเล็ก ๆ ในป่าเขาเขียวขจี เต็มไปด้วยธรรมชาติ ของชาวบ้านอยู่เรียบร้อย ท่ามกลางหุบเขา ใช้ชีวิตกันอยู่เรียบง่าย และยังเป็นสถานที่องเที่ยวยอดนิยมเชิงอนุรักษ์แบบโฮมสเตย์ พร้อมบรรยากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การมาเที่ยวที่สุด รวมถึงมีลำธารใสสะอาดจากน้ำตกแม่กำปอง อีกทั้งมีคาเฟ่ ร้านค้า ร้านอาหาร ให้เลือกอิ่มท้องแบบจุใจ หากใครได้ไปจะต้องประทับใจที่สุด

 

2. เชียงคาน จ.เลย

 

 เชียงคาน จ.เลย

 

สำหรับที่เที่ยวยอดนิยมอย่าง เชียงคานเมืองเล็ก ๆ ริมแม่น้ำโขงสุดชายแดนไทย อีกหนึ่งที่เที่ยวที่ยังความเป็นวัฒนธรรม ขนบประเพณี เป็นการใช้ชีวิตแบบดั้งเดิม ซึ่งเห็นได้จากบ้านเรือนไม้เก่า ๆ ซึ่งเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้า และโฮมสเตย์ที่พักมากมายให้เลือกพักตามใจชอบ ตกตอนเย็น ก็จะมีถนนคนเดินให้นักท่องเที่ยวมาช้ออปิ้ง ซื้อของกิน ซื้อเสื้อผ้า ของที่ระลึก ของพื้นเมือง นอกจากนี้ที่เชียงคานยังมี ภูทอก จุดชมวิวทะเลหมอก พร้อมชมพระอาทิตย์ขึ้น

 

3. ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต จ.จันทบุรี

 

ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต จ.จันทบุรี

 

สำหรับถนนเฉลิมบูรพาชลทิต จ.จันทบุรี ถนนเลียบชายทะเล ที่ขึ้นชื่อว่าโรแมนติกที่สุดในเมืองไทยอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด ทามกลางบรรยากาศเย็นสบาย โรแมนติกอีกหนึ่งที่เหมาะอย่างยิ่งที่คู่รัก จะต้องวะมาเยือนสักครั้ง อีกทั้งยังมีจุดชมวิวเนินนางพญา บอกได้เลยว่าบรรยากาศดี ท่ามกลางท้องทะเล หุบเขา หากได้มาเป็นต้องหลงใหลเคลิ้มตามกันไป จนแทบไม่อยากจะกลับเรยก็ว่า

 

4. เทศกาลบอลลูนนานาชาติ สิงค์ปาร์ค จ.เชียงราย

 

เทศกาลบอลลูนนานาชาติ สิงค์ปาร์ค จ.เชียงราย

 

ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักเป็นอย่างดีแน่นอน สำหรับเทศกาลบอลลูนนานาชาติ (Singha Park Chiangrai International Balloon Fiesta 2019) ซึ่งจะจัดขึ้น 13.ช-17กุมภาพันธ์ 2562 ณ สิงค์ปาร์ค หรือ ไร่บุญรอด จังหวัดเชียงราย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่สวยงาม หากได้มาเที่ยวชมเทศกาลนี้ ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะมีกิจกรรมการชมการแสดงบอลลูนควบคู่ไปกับ แสง สี เสียง ตระการตาเต็มน่านฟ้า และยังมีมหกรรมอาหารนานาชาติกว่า 60 ซุ้ม ให้เราได้เที่ยวชมแบบเพลิน ๆ

 

5. เกาะพยาม จ.ระนอง

 

เกาะพยาม จ.ระนอง

 

มาต่อกันด้วยที่เที่ยวอย่างเกาะพยาม ฉายามัลดีฟส์เมืองไทย เพราะมีน้ำทะเลสีฟ้าใส งดงาม บรรยากาศสดใส มีชายหาดขาวกว้างใหญ่ ในบรรยากาศเป็นส่วนตัวมากที่สุด หากมาเที่ยวเดือนกุมภาพันธ์นี้ยิ่งเหมาะที่สุด จะได้สัมผัสบรรยากศดี ๆ กับคู่รักได้อย่างฟินสุด ๆ เกาะพยาม ประกอบด้วยอ่าวหลายอ่าว

ได้แก่ อ่าวแม่หม้าย (อ่าวมุก) จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า, อ่าวเขาควาย จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน, อ่าวใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติไปนอนอาบแดด และอ่าวปีบ ที่ขึ้นชื่อว่าหาดทรายสวยที่สุดบนเกาะพยาม เหมาะกับการดำน้ำ ดูปลา ประการัง บนเกาะพยามนี้ยังมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก เต็มไปด้วยป่าไม้

 

6. ลีไวน์รักไทย จ.แม่ฮ่องสอน

 

ลีไวน์รักไทย จ.แม่ฮ่องสอน

 

ตะลุยฝ่าโค้งพันศอก เพื่อมาชมความงามลี ไวน์รักไทย จ.แม่ฮ่องสอน บรรยากาศสุดชิลล์กลางไร่ชา ท่ามกลางสายหมอกแห่งขุนเขา โดยจำลองมาจากหมู่บ้านในมณฑลยูนนานของประเทศจีน แบบที่ว่าอยู่เมืองนอกจริง ๆ เลยภายในหมู่บ้านยังมีร้านกาแฟริมน้ำ เหมาะแก่การมาจิบกาแฟ ๆ ชมบรรยากาศไปด้วย อะไรจะฟินขนาดนี้ รับรองใครมาเที่ยวจะติดใจ จนอยากกลับมาเที่ยวอีก

 

7. หมู่บ้านคีรีวงกต จ.อุดรธานี

 

หมู่บ้านคีรีวงกต จ.อุดรธานี

 

มาเที่ยวกันที่หมู่บ้านคีรีวงกต จ.อุดรธานี เป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ซึ่งเต็มไปด้วยทิวเขา ท้องทะเลที่สวยงามของอุทยานแห่งชาติ น้ำโสม-นายูง บรรยากาศบริสุทธิ์ เหมาะการมาเที่ยวพักผ่อนชิลล์ ๆ ได้มาใกล้ชิดกับธรรมชาติ ชมวิถีชีวิตของความเป็นอยู่ของคนในท้องถิ่น รวมถึงการนั่งรถอีแต๊กล่องชมความสวยงามของข้างทาง อีกทั้งยังมีบริการที่พักจะเลือกพักกับเจ้าของบ้าน หรือกางเต็นท์ก็ตามสะดวก

 

8. ทุ่งดอกเบญจมาศ วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

 

ทุ่งดอกเบญจมาศ วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

 

ชมสวนดอกเบญจมาศที่ปลูกไว้มากกว่า 30 สายพันธุ์ เต็มไปด้วยสีสันงดงามท่าม เหมาะสำหรับคู่รักมากที่สุด รวมถึงดอกแกลดิโอลัส และแปลงผืชผักปลอดสารพิษให้เราได้เดินชมอย่างเพลิดเพลิน พร้อมทั้งสัมผัสบรรยากาศสดชื่น ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ หรือที่เรียกกันว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์แห่งแดนอีสาน มีโอโซนบริสุทธิ์ ติดเป็นอันดับ 7 ของโลกก็ว่าได้ ดังนั้นไม่ควรพลาดมาก

 

9. อุทยานแห่งชาติดอยภูคา จ.น่าน

 

อุทยานแห่งชาติดอยภูคา จ.น่าน

 

สำหรับดอยภูคา ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติดอยภูคา เป็นป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ขนาดใหญ่ ซึ่งเต็มไปด้วยพืชพรรณสัตว์ป่าหายากมากที่สุด ส่วนมากนักท่องเที่ยวรู้จักดอยภูคา จากการเป็นจุดชม ต้นชมพูภูคา ออกดอกสีชมพูสีขาวงดงาม บานเต็ม ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม โดยจะงานในทุกปี ภายในงาน มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ให้เราได้ร่วมสนุกเพลิดเพลิน มาเที่ยวทั้งทีคุ้มแน่นอน

 

10. เขาวงพระจันทร์ จ.ลพบุรี

 

เขาวงพระจันทร์ จ.ลพบุรี

 

ปิดท้ายกันด้วย เขาวงพระจันทร์ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี หากใครต้องการมาพิสูจน์รักแท้ กับคู่ใจ จะต้องมาพิชิตเขาหนุมานวัดใจ พาคู่รักเดินขึ้นบันได 3,790 ขั้น บนยอดเขานี้ สามารถกราบสักการะรอยพระพุทธบาท กราบนมัสการเทพ รวมถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย ข้างบนยังเต็มไปด้วยบรรยากาศ หุบเขาทัศนียภาพงดงาม มองเห็นทั้งบ้านเรือน ผืนผ้า และอ่างเก็บน้ำรูปหัวใจ ที่สวยงามตระหง่านตายิ่งนัก